Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 03:35 GMT+7

Thủ tướng thăm Triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Biên phòng - Sáng 3-2, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

trien-lam-sach3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Triển lãm sách "Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam". Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo một số bộ, ngành.

Triển lãm Sách khai mạc ngày 2-2 và sẽ kéo dài đến 9-2. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan và nghe giới thiệu về các cuốn sách của các nhà xuất bản lớn, giới thiệu tổng quan về quá trình thành lập Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; cũng như thành quả của quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Trong đó có những cuốn như: Điều lệ Đảng, Đường Cách mệnh, Đảng Lao động Việt Nam đã làm gì cho Nhân dân Việt Nam, Sức mạnh dân tộc của Cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng của Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghệ thuật lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước...

Trong thời gian diễn ra Triển lãm, ngoài việc trưng bày sách, các nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Sự thật, Lý luận Chính trị, Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Thông tin Truyền thông, Nhà xuất bản Trẻ… sẽ tổ chức các sự kiện giới thiệu sách mới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng.

trien-lam-sach2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan một gian hàng". Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bên cạnh các gian triển lãm Sách theo các chủ đề như Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc Kháng chiến Giải phóng dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam với Công cuộc đổi mới, Phát triển và Hội nhập quốc tế… tại Thư viện Quốc gia còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, toạ đàm của các tác giả với bạn đọc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Triển lãm Sách lần này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của Đảng viên và Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO