Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 07:41 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng các anh hùng Liệt sĩ tại Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 17-4, trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, tỉnh Quảng trị đã viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Di tích Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm bên dòng sông Thạch Hãn. Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư – quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị.

5715988650e1b6cdaf00004b
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh cho Ban quản lý nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Phát biểu Hội nghị Xúc tiến đầu tư - quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị, chiều 17-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quảng Trị có nhiều di sản, di tích và bờ biển nổi tiếng; giàu truyền thống cách mạng; đồng bào Quảng Trị kiên trung bất khuất, thẳng thắn, sáng tạo, luôn có ý chí vươn lên. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh tăng liên tục, từ hạng 58 năm 2013, lên 53 năm 2014 và 43 năm 2015.

Cho rằng Quảng Trị còn nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục nghiên cứu danh mục các dự án trọng điểm của Quảng Trị, để xem xét, lựa chọn đầu tư, đồng thời cần sớm triển khai ngay việc đầu tư, xây dựng đưa dự án vào vận hành, hoạt động hiệu quả.

Về định hướng thời gian tới của Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Quảng Trị cần quan tâm phát triển liên kết vùng; tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho nhà đầu tư trong và ngoài nước; cần có nguồn nhân lực tốt, nâng cao năng suất lao động cũng như đời sống của nhân dân, để người dân có thể hưởng thụ ngày càng tốt hơn thành quả của quá trình phát triển. Đồng thời, Quảng Trị cần phát huy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên hơn nữa.

5715983d4fbade3c5b00147d
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viếng các anh hùng liệt sĩ  tại Thành cổ Quảng Trị.

Trước đó, sáng 17-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, tỉnh Quảng Trị đã viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9, Di tích Thành cổ Quảng Trị và thả hoa tưởng niệm bên dòng sông Thạch Hãn.

“Tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, biết ơn các anh chị đã hy sinh vì Tổ quốc; chúng ta, những người đang sống và làm việc, phải làm việc và rèn luyện tốt hơn nữa, để xứng đáng với những người đã khuất…”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi trong sổ lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ cũng đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

B.P

Bình luận

ZALO