Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 11:45 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết BĐBP và nhân dân tỉnh Đắk Nông

Biên phòng - Ngày 9-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Nông. Cùng đi có đồng chí Lê Diễn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

1uz7tg8csr-72514_1392785199183948023_Anh_2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Nông. Ảnh: Văn Hoàn

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Nông, nhất là trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới cũng như công tác đối ngoại biên phòng.

Thủ tướng cho rằng, công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới của tỉnh rất tốt, điều đó rất đáng ghi nhận. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Nông luôn quan tâm, chú trọng phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới cũng như tích cực hỗ trợ người dân xóa đói, giảm nghèo, tạo niềm tin yêu giữa nhân dân với BĐBP.

Bước sang năm mới 2018, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Thủ tướng gửi lời chú chúc Tết đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và gia đình, đồng thời lưu ý, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vui xuân, đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ. Cần nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới. Tích cực tuần tra, kiểm soát đường biên giới để kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm quy chế biên giới. Thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với nước láng giềng, góp phần tạo môi trường ổn định, hội nhập để phát triển.

k5vf3sain1-72514_8228498761882973034_Anh_5
Thủ tướng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông. Ảnh: Văn Hoàn

Cùng ngày, tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thăm hỏi, nói chuyện với bà con, Thủ tướng nhấn mạnh chủ trương của Trung ương là đặc biệt quan tâm đến người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng bày tỏ vui mừng về công tác chuẩn bị Tết cho nhân dân của lãnh đạo huyện và ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó có phát triển sản xuất, chăm lo cuộc sống cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống phá rừng quyết liệt. Tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh.

Thủ tướng cũng đánh giá cao huyện Đắk Song đã chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc anh em trên địa bàn, đây là nguồn cội sức mạnh phát triển các phong trào ở địa phương.

hieu2051
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân địa phương. Ảnh: VGP

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chuyển lời thăm hỏi ân cần đến bà con các dân tộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương lo cho bà con vui xuân đón Tết đầm ấm, tiết kiệm, không để bất cứ gia đình nào đói cơm, lạt muối, đứt bữa. Tỉnh, huyện cần kiểm tra kỹ càng, nhất là địa bàn xa xôi, không để người dân không có điều kiện vui xuân đón Tết.

Chính quyền huyện tiếp tục tập trung xóa đói giảm nghèo, là tấm gương tốt về công tác này. Bên cạnh đó, huyện chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, không để kẻ xấu phá hoại tình đoàn kết các dân tộc anh em; làm gương, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương đóng cửa rừng tự nhiên để màu xanh của Đắk Song hòa vào màu xanh của Tây Nguyên.

Thủ tướng cũng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Nghê, 94 tuổi, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, Đắk Nông; trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thùy Chi - Văn Hoàn

Bình luận

ZALO