Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 07:17 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động Tết trồng cây tại Phú Yên

Biên phòng - Sáng 20-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương đã dự lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu năm 2021 tại Phú Yên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động Tết trồng cây. Ảnh: Phương Oanh

Tại lễ phát động, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, tỉnh Phú Yên đã xây dựng đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

"Mục tiêu của Đề án là trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh sẽ trồng 15 triệu cây xanh, gồm 12 triệu cây trồng phân tán và 3 triệu cây rừng phòng hộ. Ngoài ra, các Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng, các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân trồng khoảng 6.000 cây rừng, góp phần bảo vệ môi trường, nâng độ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tạo thành môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Phú Yên xanh hơn, đáng sống hơn" - ông Thế nói.

Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Tết trồng cây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa, như Bác Hồ từng chỉ rõ: “Việc này tuy ít tốn kém mà lợi ích nhiều”. Theo Thủ tướng, cuộc sống của người dân không chỉ là về kinh tế, các chỉ số GDP mà một minh chứng quan trọng điều này là câu chuyện của Singapore, với chiến lược thành phố trong tự nhiên hiện nay của họ. Màu xanh là màu của sự sinh sôi phát triển bền vững. Trên tinh thần ấy, Thủ tướng Chính phủ chính thức chọn thông điệp cho chương trình là “Vì một Việt Nam xanh”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tỉnh Phú Yên cây bàng vuông, loại cây tượng trưng cho sức sống bền bỉ và kiên cường nơi sóng gió. Ảnh: Phương Oanh

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phú Yên là mảnh đất ven biển, chịu nhiều ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và thiên tai, bão lũ; việc trồng cây gây rừng là một trong những hành động thiết thực nhất, một kế “sâu rễ bền gốc” để góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đó.

“Tôi biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong việc triển khai Đề án trồng mới 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025, khuyến khích các hộ gia đình tự trồng cây xanh, chăm sóc, bảo vệ cây xanh góp phần xanh hóa môi trường sống. Chính phủ và tôi tin tưởng Phú Yên sẽ là một trong những địa phương dẫn đầu, triển khai chương trình này một cách tích cực nhất; cùng một trăm triệu người dân Việt Nam và toàn hệ thống chính trị thực hiện chương trình này”- Thủ tướng khẳng định.

Tại sự kiện, một số doanh nghiệp đã trao tiền và cây xanh cho tỉnh Phú Yên để hưởng ứng đề án trồng mới 15 triệu cây xanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Phú Yên trồng cây tại phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phương Oanh

Sau lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các đại biểu và nhân dân địa phương trồng cây tại phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Các địa phương tại Phú Yên cũng đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO