Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 09:36 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Sáng 12-2, nhân dịp Xuân Tân Sửu, tại trụ sở Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới chúc mừng Năm mới các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Đại tá Tôn Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng đã thay mặt lực lượng vũ trang thành phố báo cáo với Thủ tướng về công tác nổi bật của các đơn vị trong năm 2020.

Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, trực tiếp là Bộ Công an, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thành ủy, UBND thành phố, lực lượng vũ trang đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận biên phòng toàn dân vững chắc trên địa bàn thành phố được giữ vững. Bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực nội địa, khu vực biên giới và trên biển, giữ vững chủ quyền biển, đảo và tạo môi trường ổn định để thành phố phát triển.

Năm qua, lực lượng vũ trang của thành phố và ngành Y tế đã trở thành lá chắn vững chắc trước dịch bệnh Covid-19, là lực lượng nòng cốt trong việc kiểm soát người ra vào thành phố, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phong tỏa, cách ly. Ba lực lượng luôn hiệp đồng, chặt chẽ, nhịp nhàng trong công tác bảo vệ các sự kiện lớn diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Trong công tác sẵn sàng chiến đấu và các hoạt động tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu, 3 lực lượng công an, quân sự, biên phòng tăng cường tuần tra, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh an toàn cho nhân dân đón Tết, sẵn sàng xử lý các tình huống, sự việc xảy ra. Tổ chức nhiều chương trình như "Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản", vận động tặng quà cho các cháu học sinh "con nuôi đồn Biên phòng", sửa chữa nhà cho người dân bị ảnh hưởng mưa bão, tặng vật tư y tế cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Salavan, Lào.

Sau khi nghe Đại tá Tôn Quốc Khánh báo cáo về các kết quả nổi bật của lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao nỗ lực mà các lực lượng đã đạt được nhất là trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp suốt năm qua.

Trong thời gian tới, ba lực lượng công an, quân sự và biên phòng tiếp tục hiệp đồng chặt chẽ để năng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng năm mới tới lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ của lực lượng vũ trang mà đời sống nhân dân đã được bảo đảm, không một ai bị bỏ lại phía sau, không một ai phải chịu cảnh "màn trời chiếu đất".

Đà Nẵng là một địa bàn trọng điểm chiến lược của quốc gia, vì vậy trong thời gian tới cần tiếp tục đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời và có các phương án cụ thể trước mọi tình huống có thể xảy ra; đồng thời nỗ lực tới năm 2030, lực lượng quân đội, công an phải đi đầu trong công cuộc cải tiến, hiện đại hóa, đảm bảo vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, đảm bảo bình yên cho Tổ quốc trong thời kỳ mới”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng tới các lực lượng vũ trang của thành phố và gia đình các cán bộ, chiến sĩ an khang, thịnh vượng, một năm mới với thắng lợi mới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO