Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 02:04 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng

Biên phòng - Trong không khí ấm áp của ngày đầu xuân mới, sáng 5-2 (tức mùng Một Tết Kỷ Hợi), cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến thăm và chúc tết.

d3j6b2wlma-10643_2e11ba8f-3fdd-2441-b88f-d9e121aaeeda@yahoo.com_IMGP0529
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của ba lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng trong năm 2018 trên các lĩnh vực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Thủ tướng nhấn mạnh, Đà Nẵng là địa bàn quan trọng, là trung tâm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, do vậy cán bộ, chiến sỹ cần tiếp tục đề cao cảnh giác, tăng cường lực lượng theo đúng phương án đã được duyệt, phối hợp thật tốt với các đơn vị Trung ương để chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp có thể xảy ra, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và TP Đà Nẵng.

Thủ tướng lưu ý các lực lượng vũ trang phải chú trọng xây dựng thế trận lòng dân, làm tốt công tác dân vận, bám cơ sở, nắm chắc tình hình ở mọi địa bàn và cùng với nhân dân giữ gìn an ninh trật tự.

imgp0540
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, chiến sỹ BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cho biết, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và các thế lực thù địch chống phá cách mạng, trong năm qua, BĐBP thành phố đã quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai. Công tác đối ngoại biên phòng, ngoại giao nhân dân, đã đạt được nhiều kết quả tích cực… Năm 2018, BĐBP thành phố được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, BĐBP thành phố đã tổ chức quán triệt nghiêm chỉ thị của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu. Các đồn Biên phòng đã làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Vui mừng trước những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang thành phố nói chung và BĐBP thành phố nói riêng trong năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị.

Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng BĐBP đã có những đóng góp quan trọng trong giữ vững ổn định trên các tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi để đất nước tiếp tục phát triển. BĐBP cũng đang tiếp tục góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, bởi sự gắn bó mật thiết, tích cực xây dựng chính quyền cơ sở; giúp nhân dân vùng sâu vùng xa nâng cao tri thức và xóa đói giảm nghèo”.

Cùng với khẳng định tình hình thế giới và khu vực trong năm 2019 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, và nhiệm vụ trong năm 2019 của BĐBP rất nặng nề, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cán bộ, chiến sỹ BĐBP thành phố Đà Nẵng cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện các chủ trương, giải pháp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019.

b6fxz504uy-10643_b9130964-40b5-8099-e64d-58aad4f2d607@yahoo.com_IMGP0564
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Nhân dịp Tết đến Xuân về, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chúc tết lực lượng vũ trang thành phố và gửi tới toàn thể cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng và gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO