Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 11:49 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019

Biên phòng - Sáng 15-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự, đánh trống, cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” tại Bảo tàng Hà Nội.

eu5j_6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019. Ảnh: Trần Đức

Cùng dự và cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019 còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng,  Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí. 

Hội Báo toàn quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 17-3, thu hút 75 gian trưng bày của các Liên chi hội, Chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng các gian trưng bày của hội nhà báo các tỉnh, thành phố và hàng nghìn khách thăm quan.

Khối Báo chí Quân đội tham gia hội báo toàn quốc năm nay với chủ đề “Trung thành, đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, giới thiệu nhiều ấn phẩm của báo chí Quân đội, các Quân khu, Quân chủng, tạp chí... Báo Biên phòng tham gia gian trưng bày khối Báo chí Quân đội.

cugl_1
Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc thăm gian trưng bày các ấn phẩm của Báo Biên phòng. Ảnh: Trần Đức

Trong thời gian diễn ra Hội báo sẽ có nhiều hoạt động bên lề, mang đến nhiều lựa chọn cho bạn đọc, trong đó có Trưng bày chuyên đề Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ trong triều Nguyễn; Triển lãm kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng và 20 năm Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam; Diễn đàn “Báo chí - cầu nối Doanh nghiệp và Chính phủ”; Gala Báo chí 2019 “Nhìn lại và đi tới”…

Hội báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý, phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là hoạt động truyền thống, sinh động, một sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm đời sống báo chí.

“Tôi được biết, cùng với Hội báo toàn quốc hàng năm, tại các địa phương trên cả nước, Hội báo Xuân cũng được tổ chức, đưa Hội báo Xuân các tỉnh, thành phố về với cả những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tặng các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết cho bộ đội ở biên giới, hải đảo để nhân dân và chiến sỹ cùng được hưởng thụ văn hóa tinh thần”- Thủ tướng nói.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn đánh giá cao vai trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu, là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

7slt_2
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân (ngoài cùng bên trái) và các đại biểu thăm quan khu trưng bày các ấn phẩm Báo Biên phòng. Ảnh: Trần Đức
1cr7_4
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2019. Ảnh: Trần Đức

Nhân dịp này, Thủ tướng chúc những nhà làm báo, các nhà báo lão thành ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nhà báo là chiến sĩ cách mạng, cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ".

Trần Đức

Bình luận

ZALO