Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 12:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Quảng Ngãi phải đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế"

Biên phòng - Sáng 10-8, tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

yd7jz9lifw-51809_1007797763819037288_a1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đình Tăng

Với chủ đề: “Quảng Ngãi - Tiềm năng và cơ hội đầu tư”, Hội nghị đã tập trung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, cơ chế, chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi chuyển đến các nhà đầu tư tiềm năng, nhà đầu tư chiến lược, hiệp hội doanh nghiệp và các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang quan tâm đầu tư vào Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, đại diện Khu Kinh tế Dung Quất, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Khu đô thị- công nghiệp Dung Quất giới thiệu cơ hội đầu tư vào các Khu kinh tế, Khu công nghiệp, Khu đô thị này. Đồng thời, đại diện các tổ chức ngân hàng, tín dụng, đặc biệt là Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ tài chính, đồng hành cùng các nhà đầu tư vào Quảng Ngãi; đại diện các địa phương, đơn vị trong tỉnh Quảng Ngãi và lãnh đạo Doosa Vina tham luận giới thiệu tiềm năng, lợi thế và chủ trương, chính sách ưu đãi, thu hút các nhà đầu tư…

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực trong phát triển KT-XH, QP-AN và trong thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng, để tạo được thương hiệu là điểm đến hấp dẫn, Quảng Ngãi cần bám sát các chỉ đạo, chủ trương, chính sách của Trung ương để cụ thể hóa, triển khai sát với tình hình, yêu cầu thực tế của địa phương. Phải thường xuyên tổ chức các hoạt động đối thoại, tổ chức nhiều kênh tiếp nhận thông tin từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Qua đó, có xử lý, giải quyết tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.

mfqd28rtuk-51809_747429188208804475_a2
Thông qua hội nghị, nhiều doanh nghiệp ký kết đầu tư vào Quảng Ngãi. Ảnh: Trúc Hà

Theo Thủ tướng, Quảng Ngãi phải đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế, không chỉ quan tâm, tập trung cho doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài mà ít quan tâm đến nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước. Quảng Ngãi cần xây dựng môi trường đầu tư công bằng; phải cùng với Chính phủ xem thành công của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đều là thành công của địa phương, của đất nước: phải quan tâm thường xuyên và bền bỉ tổ chức các hội nghị xúc tiến, quảng bá để giới thiệu tiềm năng, hình ảnh của địa phương đến với các nhà đầu tư.

Trúc Hà - Đình Tăng

Bình luận

ZALO