Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 02:03 GMT+7

Thủ tướng Iraq thoát chết trong vụ mưu sát bằng UAV tại nhà riêng

Biên phòng - Thủ tướng Iraq xác nhận ông hiện an toàn và kêu gọi các bên kiềm chế, trong khi các nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công khiến 6 thành viên trong đội vệ sỹ của ông Mustafa al-Kadhimi bị thương.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi. Ảnh: AFP/TTXVN

Quân đội Iraq cho biết rạng sáng 7-11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng nước này Mustafa al-Kadhimi đã thoát chết trong một “âm mưu ám sát bất thành” được thực hiện bằng máy bay không người lái (UAV) mang thuốc nổ nhằm vào nhà riêng của ông tại Vùng Xanh, khu vực vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad.

Theo quân đội Iraq, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi hiện ở tình trạng “sức khỏe tốt” và không bị thương sau vụ tấn công.

Trang Twitter chính thức của Thủ tướng Iraq cũng xác nhận ông hiện an toàn và kêu gọi tất cả các bên kiềm chế.

Trong khi đó, các nguồn tin an ninh cho biết vụ tấn công khiến 6 thành viên trong đội vệ sỹ của ông Mustafa al-Kadhimi bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận là thủ phạm. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình tại thủ đô Baghdad nhằm phản đối kết quả bầu cử quốc hội ngày 10-10 vừa qua ở nước này biến thành bạo loạn.

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy Conquest Alliance, cánh chính trị của liên minh bán quân sự Hashed-al-Shaabi, đã thất bại trong cuộc bầu cử.

Các lãnh đạo của Hashed phản đối kết quả và một số người ủng hộ nhóm này đã tổ chức biểu tình trên con đường dẫn tới Vùng Xanh trong tháng trước.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO