Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 10:05 GMT+7

Thủ tướng động viên đồng bào, chiến sỹ miền Trung đang ứng phó với thiên tai

Biên phòng - Ngày 5-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên đồng bào, chiến sỹ và các lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế nhằm động viên tinh thần người dân cũng như các lực lượng chức năng đang cố gắng ứng phó với thiên tai.

thu-thu-tuo-ng
Toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ. 

Trong thư Thủ tướng nêu rõ, trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, trên địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế liên tiếp có mưa lớn, tổng lượng mưa nhiều nơi lên tới trên 1.000mm, gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều khu vực thấp trũng, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của nhân dân, nhất là tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh trong thư, với sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn từ Trung ương tới cơ sở và sự chủ động ứng phó của nhân dân đã giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

“Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đồng chí, đồng bào, lực lượng phòng, chống thiên tai đã vượt qua mọi khó khăn, không quản ngại hiểm nguy góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và đặc biệt cho các cháu học sinh nhân dịp khai giảng”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ trong thư.

Đồng thời, Thủ tướng cũng đề nghị: “Thời gian tới, thiên tai có thể còn phức tạp, khó lường, tôi đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các lực lượng phòng, chống thiên tai và toàn thể nhân dân tiếp tục chủ động làm tốt hơn nữa công tác ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, trong đó cần tập trung kiểm soát rủi ro thiên tai, đặc biệt bảo đảm an toàn cho các cháu học sinh nhân dịp đầu năm mới, chủ động sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ, chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét; tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút”.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những khó khăn của chính quyền và nhân dân vùng ngập lũ. Thủ tướng cũng đề nghị: “Các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái để cùng chung tay ứng phó kịp thời, hiệu quả, khắc phục thiệt hại, đảm bảo sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân”.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO