Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 06:15 GMT+7

Thủ tướng Campuchia bắt đầu chuyến thăm chính thức nước láng giềng Lào

Biên phòng - Theo Bộ trưởng Sry Thamarong, chuyến thăm Lào lần này của Thủ tướng Campuchia Hun Sen là một dấu mốc lịch sử, mở ra một chương mới cho hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (phải) và người đồng cấp Lào Sonexay Siphandone. Nguồn: Pressocm

Ngày 13/2, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã lên đường bắt đầu chuyến thăm chính thức nước láng giềng Lào.

Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng của Campuchia - ông Sry Thamarong - cho biết trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày này, Thủ tướng Hun Sen sẽ có cuộc hội đàm cùng người đồng cấp Lào Sonexay Siphandone, thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực.

Trao đổi với báo giới tại sân bay quốc tế Phnom Penh trước khi khởi hành, Bộ trưởng Thamarong cho biết: “Sau cuộc hội đàm, hai thủ tướng sẽ ký kết 2 văn kiện song phương, gồm Kế hoạch hành động vì quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và lâu dài giai đoạn 2023-2027 và Hiệp định phân định biên giới giữa hai nước."

Dự kiến, Thủ tướng Hun Sen cũng sẽ có các cuộc gặp với Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Xaysomphone Phomvihane.

Bộ trưởng Thamarong đánh giá chuyến thăm Lào lần này của Thủ tướng Hun Sen là “một dấu mốc lịch sử nữa, mở ra một chương mới cho hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và kinh tế trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19."

Campuchia có đường biên giới chung dài khoảng 540km với Lào. Theo Bộ trưởng Thamarong, đến nay, hai nước đã hoàn thành 86% công việc phân giới cắm mốc.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO