Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 07:14 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Nội vụ gửi Thông điệp chúc mừng Đại lễ quốc tế trực tuyến kỉ niệm Ngày Đức Phật chuyển pháp luân Asadha Poormina năm 2021

Biên phòng - Ngày 24-7, nhân dịp Đại lễ quốc tế trực tuyến kỷ niệm Ngày Đức Phật chuyển pháp luân Asadha Poormina năm 2021 được tổ chức, đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã gửi Thông điệp chúc mừng đến Liên minh Phật giáo Thế giới (IBC).

Đồng chí Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ gửi Thông điệp chúc mừng đến Liên minh Phật giáo Thế giới qua hình thức trực tuyến. Ảnh: Tuấn Khang

Thông điệp nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thành viên của IBC thể hiện trách nhiệm và đóng góp tích cực vào hoạt động của IBC.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cho biết: Đại lễ quốc tế trực tuyến kỷ niệm ngày Đức Phật chuyển pháp luân Asadha Poormina năm 2021 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức to lớn do đại dịch Covid-19 gây ra. Bằng nỗ lực và sự quyết tâm, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong đó có chức sắc, tín đồ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang đoàn kết, vững bước bên nhau, từng bước khống chế và đẩy lùi đại dịch, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng mong muốn các chức sắc Phật giáo và Phật tử sẽ tiếp tục phát huy và hiện thực hóa các thông điệp về “Từ bi - Trí tuệ - Hòa Bình - Khoan dung” của Đức Phật, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, cùng nhau tìm ra các giải pháp để giải quyết các thách thức, kiến tạo một xã hội tốt đẹp cho tất cả mọi nhân sinh.

Được biết, Liên minh Phật giáo Thế giới (International Buddhist Confederation) được thành lập vào tháng 11-2011 tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ với các thành viên tham gia đến từ gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Liên minh Phật giáo Thế giới là tổ chức đóng vai trò nền tảng chung cho Tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới theo phương châm khẩu hiệu: Trí tuệ tập thể, tiếng nói thống nhất, và trách nhiệm toàn cầu của Phật giáo.

Năm nay, Đại lễ Asadha Poormina 2021 được tổ chức vào ngày 24-7-2021 tại Varanasi với sự tham dự trực tuyến của Thủ tướng Ấn Độ. Đại lễ cũng nhận được thông điệp chúc mừng của nguyên thủ một số quốc gia trên thế giới.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO