Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 09:07 GMT+7

Thư ngỏ

Biên phòng - Ngày 8-11, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Hội nhạc sĩ Việt Nam tổ chức phát động sáng tác âm nhạc về đề tài biên giới, biển đảo và BĐBP chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

Với mong muốn đợt vận động sáng tác âm nhạc được phát động sâu rộng tới các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, Cục Chính trị BĐBP đã có thư ngỏ gửi tới các nhạc sĩ, nghệ sĩ. Báo Biên phòng đăng toàn văn nội dung bức thư:

Hà Nội, ngày 03 tháng 3 năm 2018

Thư ngỏ

Kính gửi: Các nhạc sĩ, nghệ sĩ

Bộ đội Biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong công tác xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới. Trong 59 năm qua, BĐBP đã nhận được nhiều tình cảm của các nhạc sĩ, nghệ sĩ, thể hiện qua những tác phẩm âm nhạc về biên giới, biển đảo và BĐBP. Những tác phẩm đó đã và đang đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trong suốt cuộc trường chinh giữ yên bờ cõi. Những ca khúc ấy đã theo các chiến sĩ Biên phòng vang lên trên khắp các nẻo đường biên giới, góp phần động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân biên giới đoàn kết gắn bó bên nhau, ngày đêm bảo vệ sự bình yên biên cương Tổ quốc.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019), Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức đợt vận động sáng tác âm nhạc có lời đề tài về biên giới, biển đảo và BĐBP, nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng BĐBP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, Cục Chính trị kêu gọi các nhạc sĩ, nghệ sĩ tích cực tham gia đợt vận động sáng tác âm nhạc có lời đề tài về biên giới, biển đảo, BĐBP. Cục Chính trị BĐBP tin tưởng chắc chắn rằng, đợt vận động sáng tác lần này sẽ có thêm nhiều tác phẩm hay về biên giới, biển, đảo và BĐBP và những tác phẩm đó sẽ lại tiếp tục đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ, đồng bào các dân tộc bước tiếp chặng đường anh hùng của lực lượng BĐBP Việt Nam.

Quy chế, thể lệ tham khảo trên Báo điện tử Biên phòng (www.bienphong.com.vn) và trang web của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (www.hoinhacsi.vn).

Tác phẩm tham gia, ghi rõ số điện thoại cần liên hệ và xin gửi về: Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị BĐBP. Số 4 Đinh Công Tráng, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Văn phòng Hội Nhạc sĩ Việt Nam. 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thay mặt Đảng ủy, Cục Chính trị BĐBP, tôi xin gửi lời chúc các nhạc sĩ, nghệ sĩ mạnh khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng và thành công.

Trân trọng cảm ơn.

KT. Chủ nhiệm

Phó Chủ nhiệm

Đại tá Văn Ngọc Quế

Bình luận

ZALO