Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 19/06/2024 06:21 GMT+7

Thư của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng gửi Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tham gia cứu hộ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ

Biên phòng - Ngày 10/2, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tham gia Đoàn công tác Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ đã làm lễ xuất quân. Nhân dịp này, Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có thư gửi toàn thể cán bộ của Đoàn công tác. Báo Điện tử Biên phòng trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Hà Nội, ngày 10 tháng 02 năm 2023

ĐẢNG ỦY, BỘ TƯ LỆNH BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

Thân ái gửi các đồng chí cán bộ Bộ đội Biên phòng tham gia cứu hộ nhân đạo tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đồng chí thân mến!

Rạng sáng ngày 06/02/2023, thảm họa động đất 7,8 độ richter xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm hàng loạt công trình sụp đổ, gây ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề. Tính đến sáng ngày 10/02/2023, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm hoạ này đã lên tới trên 21.000 người và dự báo còn tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Xuất phát từ truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam "giúp bạn như thể giúp mình”, “thương người như thể thương thân”, với tình cảm và trách nhiệm quốc tế, từ mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng cử đoàn công tác sang Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích cung cấp hỗ trợ nhân đạo, tham gia cứu nạn, cứu hộ, giúp nhân dân vùng xảy ra thảm họa khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (hàng trên) cùng chó nghiệp vụ sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ cứu hộ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Hà Thu

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cử những cán bộ có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao và đội chó cứu hộ tham gia đoàn công tác của Bộ Quốc phòng thực hiện cứu hộ, cứu nạn tại khu vực xảy ra thảm họa động đất của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của quân đội Việt Nam nói chung và Bộ đội Biên phòng nói riêng đối với đất nước và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các cam kết của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh cùng các thách thức an ninh phi truyền thống.

Với nhiệm vụ lần này, các đồng chí sẽ tới làm nhiệm vụ quốc tế tại một đất nước xa lãnh thổ Việt Nam, điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, ngôn ngữ và phong tục tập quán có nhiều khác biệt. Nhưng với kinh nghiệm của mình và phát huy truyền thống anh hùng của Bộ đội Biên phòng, tôi tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ", nhanh chóng thích ứng với tình hình, vượt qua khó khăn, gian khổ và thách thức, phát huy những kinh nghiệm quý báu đã có để cứu hộ, cứu nạn hiệu quả.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, với vai trò đại diện cho quốc gia và Quân đội Nhân dân Việt Nam, các đồng chí cần chấp hành nghiêm sự chỉ huy, chỉ đạo của người chỉ huy trực tiếp, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn; nêu cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị, phối hợp hiệu quả với lực lượng của Bộ Công an và các lực lượng khác đến từ nhiều quốc gia nhằm giúp đỡ nước bạn khắc phục hậu qua sau thảm họa; tích cực trao đổi, học tập, tích lũy kinh nghiệm quý báu của bạn bè quốc tế cũng như thể hiện bản lĩnh, nghiệp vụ, trình độ cứu nạn, cứu hộ của người lính Biên phòng Việt Nam. Qua nhiệm vụ lần này, sự nỗ lực vượt bậc, không mệt mỏi của các đồng chí sẽ góp phần lan tỏa giá trị đạo đức, văn hóa và tinh thần nhân đạo cao cả của con người Việt Nam, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và nhân dân thế giới.

Chúc các đồng chi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân giao phó.

Chào thân ái và quyết thắng!

T/M Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Trung tướng Lê Đức Thái

Bình luận

ZALO