Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 03:38 GMT+7

Thư chúc Tết của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Thân ái gửi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động trong toàn lực lượng!

Nhân dịp năm mới 2021 và đón Tết cổ truyền Tân Sửu, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tôi thân ái gửi tới cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong toàn lực lượng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các đồng chí đã nghỉ hưu và chuyển công tác khác những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến!

Năm Canh Tý 2020 đã khép lại với những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, khu vực, sự chống phá quyết liệt của các thế lực thù địch, hoạt động của các loại tội phạm và đặc biệt là những thách thức an ninh phi truyền thống với đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề và tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, Biên phòng. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Quân ủy Trung ương (QUTW), Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ thực hiện thắng lợi, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời báo cáo QUTW, Bộ Quốc phòng tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, đối sách về công tác Biên phòng; xử lý linh hoạt, kịp thời, đúng nguyên tắc các vấn đề phức tạp nảy sinh trên biên giới, cửa khẩu. Đặc biệt, đã tham mưu cho QUTW, Bộ Quốc phòng xây dựng Dự án Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 với số phiếu tín nhiệm cao, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về nhiệm vụ công tác Biên phòng và xây dựng BĐBP.

Năm 2020, toàn lực lượng đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép", vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới, vùng biển; kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, đường mòn, lối mở; duy trì nghiêm các hiệp định, quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống đại dịch Covid-19.

Quán triệt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, QUTW, Bộ Quốc phòng, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", ngay từ đầu tháng 2-2020 đến nay, khi đại dịch bắt đầu bùng phát, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện của các đơn vị tuyến sau tăng cường cho BĐBP các tỉnh thành lập trên 1.600 tổ chốt với trên 10.000 cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các lực lượng tại chỗ kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ cửa khẩu, đường mòn, lối mở biên giới, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch bệnh lây truyền vào trong nước, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và Nhân dân cả nước kiểm soát thành công đại dịch, vì sức khỏe và hạnh phúc của Nhân dân.

Toàn lực lượng đã duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, vùng biển đúng chủ trương, đối sách. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là tội phạm về ma túy đạt hiệu quả cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới luôn được giữ vững.

Bên cạnh đó, các đơn vị bằng nhiều chủ trương, giải pháp, cách làm phù hợp, tiếp tục tham gia có hiệu quả việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, củng cố quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, giúp dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, củng cố mối quan hệ máu thịt với đồng bào các dân tộc khu vực biên giới. Công tác đối ngoại Biên phòng được triển khai linh hoạt, phù hợp với điều kiện đại dịch Covid-19, tiếp tục giữ vững lòng tin, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với Nhân dân và lực lượng bảo vệ biên giới, cửa khẩu các nước láng giềng.

Các cấp ủy, tổ chức đảng đã triển khai đồng bộ các chủ trương, giải pháp xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Đặc biệt, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp trong BĐBP và Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo nội dung, quy trình, nguyên tắc. Sau đại hội, các cấp ủy, tổ chức đảng đều đoàn kết, thống nhất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của toàn lực lượng được nâng lên; trước những diễn biến phức tạp của tình hình, những khó khăn, gian khổ trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, cán bộ, chiến sĩ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, đoàn kết, thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, bám trụ vững chắc nơi tuyến đầu Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh, tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích, chiến công mà cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong toàn lực lượng đã giành được trong năm vừa qua.

Các đồng chí thân mến!

Chúng ta chào đón năm Tân Sửu 2021, năm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tình hình thế giới, khu vực, trong nước, trên biên giới và các thách thức an ninh phi truyền thống tiềm ẩn, nhiều nhân tố phức tạp, khó lường. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, những người trực tiếp trên tuyến đầu bảo vệ biên cương Tổ quốc và phòng chống dịch.

Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ công tác Biên phòng đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng trong toàn lực lượng tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, những thành tích, chiến công đã giành được trong năm 2020, đoàn kết, thống nhất, vững vàng, kiên định, vượt qua mọi khó khăn, thử thách; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ngành, các lực lượng; gắn bó mật thiết với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, ngăn chặn khống chế dịch bệnh lây truyền vào trong nước.

Với khí thế mới, với ý chí và quyết tâm cao nhất, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh tin tưởng sâu sắc rằng, năm 2021 toàn lực lượng sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, QUTW, Bộ Quốc phòng và Nhân dân đã giành cho BĐBP.

Chúc các đồng chí và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chào thân ái và quyết thắng!

Hà Nội, ngày 19 tháng 01 năm 2021

T/M ĐẢNG ỦY, BỘ TƯ LỆNH BĐBP

Trung tướng Đỗ Danh Vượng

Bình luận

ZALO