Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 09:39 GMT+7

Thông tin về Lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới

Biên phòng - Ngày 21-8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về các lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

6v02wyepag-18473_f_jzks9gpy0_anh
Quang cảnh họp báo. Ảnh: Trúc Hà

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Quảng Nam cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm lần này, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ VH,TT&DL tổ chức “Hội nghị đánh giá và tuyên dương công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Hội An và Mỹ Sơn qua 20 năm được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới”.

Hội nghị sẽ tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn và Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An trong thời gian qua; đồng thời, tìm ra những giải pháp tích cực cho mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, di sản thiên nhiên trong thời gian tới.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Vai trò cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Văn hóa thế giới qua thực tiễn Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn”. 

Đây là diễn đàn quan trọng để trao đổi, đúc kết kinh nghiệm nghiên cứu, đánh giá tác động và phân tích sâu hơn trên các phương diện chính sách, phương pháp, cách tiếp cận và quá trình tăng cường sự gắn kết giữa di sản và cộng đồng, thúc đẩy sự hưởng lợi và tham gia của cộng đồng vào việc quản lý và bảo vệ di sản thế giới; đồng thời, đánh giá những đóng góp của di sản đối với mục tiêu giảm nghèo, thúc đẩy cơ hội phát triển bền vững kinh tế - xã hội và sinh kế của người dân địa phương..

Cũng trong dịp này, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, trưng bày triển lãm... diễn ra từ ngày 7-9 đến ngày 15-9-2019 tại Khu Đền tháp Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên...

Trúc Hà

Bình luận

ZALO