Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 05:20 GMT+7

Thông tin mới nhất vụ nổ súng ở Đắk Lắk

Biên phòng - Lực lượng Công an tiếp tục siết chặt vòng vây, quyết liệt truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng ở Đắk Lắk. Đến trưa 12/6, đã bắt được 26 đối tượng. Trong sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến viếng, thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi người dân bị nhóm đối tượng sát hại. Ảnh: CAND

Đã bắt giữ 26 đối tượng nổ súng ở Đắk Lắk

Sáng 12/6, thông tin về vụ nổ súng ở Đắk Lắk, Cổng TTĐT Bộ Công an cho biết, tính đến sáng 12/6/2023 lực lượng Công an nhân dân đã bắt giữ 22 đối tượng trong vụ tấn công vào trụ sở Ủy ban nhân dân 02 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vào sáng 11/6/2023.

Tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Đến 11 giờ 30 ngày 12/6, lực lượng Công an nhân dân đã bắt giữ thêm được 4 đối tượng tham gia vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 26.

Một trong số những đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành thu giữ một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC.

"Việc truy quét các đối tượng còn đang lẩn trốn sẽ tiếp tục được tiến hành", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, viếng các nạn nhân vụ nổ súng ở Đắk Lắk

Sáng 12/6, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk để nghe báo cáo nhanh về vụ việc xảy ra vào rạng sáng 11/6 tại địa bàn huyện Cư Kuin.

Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng Đoàn công tác đã tới thăm, viếng và động viên các nạn nhân trong vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ nổ súng ở Đắk Lắk. Ảnh: TTXVN
Phó thủ tướng chia sẻ nỗi đau với cha của ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu - nạn nhân bị sát hại trong vụ hai trụ sở UBND xã bị tấn công. Ảnh: TTXVN

Tại các nơi thăm, viếng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk cần quan tâm, hỗ trợ về mặt đời sống, tinh thần đối với gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm hỏi động viên hai chiến sĩ Công an bị thương trong vụ việc đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu đội ngũ y tế quan tâm, chăm sóc, điều trị cho các chiến sĩ bị thương sớm phục hồi.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm hỏi, động viên chiến sĩ Công an bị thương trong vụ việc.

Đoàn công tác Bộ Công an thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Ngày 12/6, Đoàn công tác do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, hỏi, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân tử vong, bị thương trong vụ dùng súng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Thứ trưởng Lương Tam Quang trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an truy thăng cấp bậc hàm trước niên hạn và Quỹ “nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” cho gia đình thân nhân các đồng chí Công an xã.

Tại gia đình thân nhân các cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh, thay mặt Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi mất mát to lớn với các gia đình; đồng thời, động viên các gia đình nén đau thương, sớm ổn định tinh thần, cuộc sống.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang trao quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Đại uý lên Thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung, hy sinh trong vụ tấn công bằng súng tại trụ sở xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin (tỉnh Đăk Lăk) cho thân nhân gia đình. Ảnh: TTXVN

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã động viên, chúc cán bộ, chiến sĩ Công an bị trọng thương sớm phục hồi sức khỏe.

Dịp này, Đoàn công tác đã trao các quyết định truy thăng cấp bậc hàm của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong vụ dùng súng tấn công vào trụ sở UBND xã Ea Ktur; hỗ trợ gia đình các đồng chí hy sinh, bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp với các đơn vị để đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: BCA

Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đang đã chỉ đạo các bộ phận chức năng khẩn trương tiến hành các thủ tục để công nhận Liệt sỹ cho 04 đồng chí Công an xã đã hy sinh, làm chế độ thương binh cho 02 đồng chí Công an xã bị thương và thực hiện tốt chế độ chính sách cho các cán bộ xã và người dân đã bị tử vong theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi gia đình các nạn nhân

Sáng 12/6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do đồng chí H’Kim Hoa Byă, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân vụ dùng súng tấn công trụ sở công an 2 xã huyện Cư Kuin.

Các đồng chí trong Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk động viên, chia buồn gia đình anh Hoàng Minh Khánh (thôn 11, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

Đoàn đã đặt vòng hoa, viếng anh Lê Minh Vương (thôn 12, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin); anh Hoàng Minh Khánh (thôn 11, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và anh Lê Xuân Hoàng (tổ dân phố 8, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột).

Các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi, hỗ trợ và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, mong các gia đình sớm vượt qua đau thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức, đoàn thể của tỉnh Đắk Lắk đã và đang nỗ lực hết sức mình để chia sẻ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, mất mát.

Đồng thời, động viên bà con không hoang mang để sớm ổn định tình hình. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy bắt, điều tra, xử lý các đối tượng gây nên vụ việc.

Bộ Quốc phòng kiểm tra hiện trường vụ nổ súng ở Đắk Lắk

Theo TTXVN, sáng 12/6, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng, đã đến kiểm tra hiện trường vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng cùng Đoàn công tác đã nghe báo cáo tình hình của địa phương, kiểm tra hiện trường vụ tấn công bằng súng tại trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur.

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng kiểm tra hiện trường tại trụ sở xã Ea Ktur. Ảnh TTXVN

Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng cùng Đoàn công tác đã động viên các lực lượng chức năng đang chốt chặn, bảo vệ hiện trường tại hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur.

Đồng thời, Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng đề nghị lực lượng chức năng, dân quân tự vệ, chính quyền địa phương tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh Báo CAND

Nhóm người chưa rõ danh tính nổ súng ở Đắk Lắk làm chết và bị thương nhiều người

Trước đó, ngày 11/6, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã thông tin về vụ việc mất an ninh, trật tự xảy ra tại Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đắk Lắk: sáng sớm ngày 11/6/2023 tại địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc 01 nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an các xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết và bị thương một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại hiện trường. Ảnh: TTXVN

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên.

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 11/6, các lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ 16 đối tượng có liên quan đến vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin sáng sớm cùng ngày.

Các đối tượng trong vụ nổ súng tấn công trụ sở bị bắt giữ. Ảnh: Báo CAND

Lực lượng chức năng cũng đã giải thoát 2 công dân bị bắt làm con tin, công dân thứ 3 tự giải thoát. Các đơn vị chức năng đang tiếp tục quyết liệt truy bắt số đối tượng còn lại.

Một số đối tượng bị bắt giữ. Ảnh Báo CAND

Khép chặt vòng vây truy bắt các đối tượng nổ súng ở Đắk Lắk

Liên quan đến vụ dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, chiều tối 11/6, TTXVN cho biết, dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy Đắk Lắk, các mũi truy bắt gồm lực lượng của Bộ Công an và các lực lượng chức năng địa phương đang khép chặt vòng vây các đối tượng tại khu vực xã Ea Ninh.

Công an nhanh chóng điều phương tiện, lực lượng đến hiện trường. Ảnh CAND
Đội ngũ truy bắt hung thủ.
Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk lấy lời khai một đối tượng. Ảnh: CAND
Tang vật vụ án. Ảnh CAND

Tại huyện Cư Kuin, các xã được chỉ đạo trực 100% quân số, động viên người dân không ra khỏi nhà; khi phát hiện đối tượng lạ mặt báo ngay cho chính quyền địa phương.

Đối với những người hy sinh, tử vong, bị thương, tỉnh Đắk Lắk và huyện Cư Kuin đã tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên kịp thời và hỗ trợ theo quy định.

Cung cấp ngay thông tin liên quan tới các đối tượng tấn công trụ sở Công an cho cơ quan chức năng

Hiện nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên.

Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng.

Trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin. Ảnh: TTXVN

Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Bộ Công an cũng lưu ý các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

Truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh tại Đắk Lắk

Chiều 11/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 4 cán bộ, chiến sĩ Công an xã hy sinh trong vụ tấn công vào trụ sở Công an xã Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, Bộ trưởng quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Hoàng Trung (SN 1981), quê quán: Nghi Lộc, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy đối với đồng chí Nguyễn Đăng Nhân (SN 1994), quê quán: Yên Thành, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk;

Truy thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Trần Quốc Thắng (SN 1989), quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk; truy thăng cấp bậc hàm từ Thượng uý lên Đại uý đối với đồng chí Hà Tuấn Anh (SN 1991), quê quán: Triệu Sơn, Thanh Hoá, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Lực lượng chức năng làm việc tại trụ sở xã Ea Tiêu. Ảnh: CAND

Đồng thời, ngay trong chiều nay, Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân cũng đã ký Quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng/ gia đình đối với gia đình 4 đồng chí thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Hỗ trợ 50 triệu đồng/ đồng chí đối với 2 đồng chí cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ là Thượng úy Đàm Đình Bốp (SN 1993), Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại úy Lê Kiên Cường (SN 1988), cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Theo chinhphu.vn

Bình luận

ZALO