Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/11/2021 05:02 GMT+7

Thông tin liên lạc, công nghệ thông tin đáp ứng kịp thời nhiệm vụ công tác biên phòng

Biên phòng - Ngày 8-8, tại trường Trung cấp Biên phòng 2, Bộ Tham mưu BĐBP tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin liên lạc (TTLL) và công nghệ thông tin (CNTT) trong BĐBP, giai đoạn 2014 - 2017. Dự hội nghị gồm lãnh đạo Cục CNTT Bộ Quốc phòng, Bộ Tham mưu BĐBP, lãnh đạo các đơn vị BĐBP khu vực phía Nam (từ Bình Định và Kon Tum trở vào).

fvlatmz23h-65400_1966537148161548302_nh_2
Đại tá Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo TTLL, giai đoạn 2014 - 2017. Ảnh: Hồ Phúc

Trong giai đoạn 2014 - 2017, công tác TTLL trong BĐBP luôn được đảm bảo thông suốt từ Bộ Tư lệnh đến Bộ Chỉ huy các tỉnh, thành phố, hải đoàn và các đơn vị trực thuộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như khi có tình huống đột xuất xảy ra. 

Bên cạnh đó, ngành TTLL cũng đã có nhiều thành tích trong tổ chức đảm bảo thông tin phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kỹ thuật, công tác huấn luyện…

Công tác CNTT và ứng dụng CNTT trong BĐBP đã có những bước phát triển bền vững và là cơ sở bản lề cho sự phát triển những năm tiếp theo. Nhận thức của cấp ủy, chỉ huy các cấp về ứng dụng CNTT đã được nâng lên rõ rệt, hạ tầng truyền dẫn rất thuận lợi cho việc phát triển ứng dụng CNTT. Chất lượng nguồn lực được nâng lên, ứng dụng CNTT được đầu tư phát triển, đặc biệt vào công tác quản lý xuất nhập cảnh, công tác đào tạo, quản lý.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hoài Phương, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đã biểu dương những thành tích trong công tác TTLL và CNTT của các đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị cần thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác TTLL nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ chính trị, thông suốt về kỹ thuật, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận nhanh, sử dụng hiệu quả các phần mềm mới. Chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn trong TTLL và CNTT, thực hiện tốt công tác phối hợp dữ liệu qua mạng quân sự với các quân, binh chủng nhằm tạo điều kiện cho công tác tham mưu, xử lý vụ việc nhanh chóng, kịp thời.

Từ ngày 9 đến 11-8, Bộ Tham mưu BĐBP sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác TTLL, CNTT nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tham mưu tác chiến, công tác đảm bảo kỹ thuật TTLL cho nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và nhiệm vụ phân giới cắm mốc tuyến Việt Nam - Campuchia.

Thông qua tập huấn nhằm tăng cường sự thống nhất giữa chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác CNTT trong BĐBP, đảm bảo an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu; đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại các đơn vị BĐBP, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO