Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 10:29 GMT+7

Thông tin bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam ngày 19-8

Biên phòng - Ngay sau bản tin lúc 18 giờ ngày 19-8 của Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 mới tại Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã cung cấp lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân (BN) này. BN là thầy giáo có thời gian chăm sóc vợ tại Bệnh viện Đà Nẵng nhưng vẫn tham gia coi thi tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Kiểm tra thân nhiệt tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại tuyến đường liên tỉnh đi vào địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Đình Tăng

- BN 991 có tên là N.T.C; giới tính: nam, sinh năm 1986; địa chỉ: Thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nghề nghiệp: giáo viên trường THPT Nông Sơn (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Thông tin dịch tễ:

- BN là chồng của BN 981.

- Từ ngày 13 đến 14-7, BN chăm sóc vợ (BN 981) tại phòng 303 - Khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đà Nẵng. Hằng ngày ở bệnh viện, BN có đi ra trước cổng bệnh viện tại đường Quang Trung để ăn và mua thức ăn. Thời gian này, BN có tiếp xúc với 4 người đến thăm gồm: N.T.T (sinh 1993, phường Cẩm An), N.T.A.L (sinh năm 2004, phường Cẩm An), V.T.D (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên), N.T.H.N (thành phố Đà Nẵng).

- Ngày 15-7, BN dự lễ bế giảng tại trường THPT Nông Sơn, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (xã Quế Trung – huỵện Nông Sơn) và sau đó trở về lại bệnh viện.

- Ngày 17-7, BN đưa vợ xuất viện về nhà (bằng xe máy) và không đi đâu khác. Từ ngày 17 đến 28-7, BN dạy kèm tại nhà cho 2 em T.T.A và L.D.Đ (xã Cẩm Châu) (7 - 8 buổi) và nghỉ dạy từ ngày 28-7 theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, BN đưa con đi học tại nhà cô N.T.T, nhưng không tiếp xúc với cô giáo.

- Chiều 18-7, BN đến quầy thuốc Minh Tâm (trước UBND TP Hội An) mua vật tư y tế rửa vết thương cho vợ. Ngày 20-7, BN đến mua tại quầy thuốc Thái Phiên (góc ngã tư Thái Phiên - Nguyễn Trường Tộ, thành phố Hội An).

- Ngày 22-7, BN đến trường THPT Nông Sơn coi thi lại và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên môn (tổ hóa - sinh), có tiếp xúc với các em học sinh thi và các thầy cô giáo trong tổ.

- Ngày 25-7, BN đi họp Hội đồng sư phạm nhà trường, có tiếp xúc với các thầy cô trong trường. Ngày 26-7, BN đưa vợ đến phòng tiểu phẫu khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hội An để cắt chỉ vết mổ, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không biết rõ ai).

- Ngày 1-8, BN đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế cùng vợ (BN 981), được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

- Ngoài các khoảng thời gian trên, BN chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai. 3 ngày đi chợ 1 lần, đi chợ mua rau, thịt gà, cá tại chợ bà Lê và mua trái cây chợ Hội An, mua thịt (chị M), mua trứng của bà N.T.P (hàng xóm), mua gạo ở đại lý gần Điện Máy Xanh (đường Hai Bà Trưng) (không nhớ thời gian cụ thể và có đeo khẩu trang trong thời gian đi chợ). Thỉnh thoảng có mua mì quảng (bên cạnh trụ ATM Ngân hàng AgriBank Chi Nhánh Hội An - đường Cửa Đại), mua bún tại nhà bà P.T.A (đã cách ly tập trung). Trong quá trình di chuyển trong các ngày, BN thường đổ xăng tại cây xăng Hội An (đường Nguyễn Tất Thành), cây xăng Nam Phước (gần UBND thành phố Hội An).

- Từ ngày 8 đến 10-8, BN coi thi tại trường THPT Khâm Đức, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn; lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn). Sau khi coi thi trở về nhà, BN không đi đâu khác.

- Từ ngày 11 đến 16-8-2020, BN không tiếp xúc với mọi người xung quanh trong tổ dân cư. Hằng ngày đi chợ mua rau, cá tại chợ bà Lê.

- Ngày 17-8, BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung tại trường Nội trú Dân Tộc; ngày 18-8, cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

- Hiện tại sức khỏe BN không ho, không sốt, có đau họng, rát cổ.

Tính đến chiều 19-8, qua rà soát, bước đầu lực lượng chức năng địa phương xác định có 51 trường hợp tiếp xúc gần BN 991.Cả 51 trường hợp tiếp xúc gần là học sinh, giáo viên, nhân viên khách sạn và lãnh đạo địa phương đều đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng huyện Nông Sơn (nơi công tác của BN991) đã rà soát và xác định được 49 trường hợp có tiếp xúc gần. Hiện tất cả 49 người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ để cách ly tập trung. Trong số này có 32 người là cán bộ, giáo viên; 17 người là học sinh Trường THPT Nông Sơn”

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đến chiều 19/8, tất cả F1 của huyện Nông Sơn sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần đầu đã cho kết quả âm tính. Dự kiến trong ngày mai (20/8), sẽ có tất cả các kết quả xét nghiệm của F1, F2 liên quan đến BN 991.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO