Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 01:17 GMT+7

Thông qua Đề án Đại hội Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP

Biên phòng - Sáng 14-5, Đảng ủy BĐBP đã tổ chức Hội nghị thông qua Đề án Đại hội Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP nhiệm kỳ 2020-2025. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh BĐBP dự hội nghị.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay, các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Các chi, đảng bộ trực thuộc đã quán triệt nghiêm túc chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về đại hội Đảng các cấp. Xây dựng kế hoạch, lãnh đạo thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của cấp mình đúng quy định của Điều lệ Đảng, chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên. Tình hình nội bộ cấp ủy, chỉ huy các đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đến nay, Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các nội dung, trong đó tập trung xây dựng các văn kiện chính trị, lựa chọn giới thiệu nhân sự cho đại hội đúng các bước, quy trình theo hướng dẫn của trên. Tư tưởng cán bộ, chiến sĩ trước đại hội luôn vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu thuộc cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều ý kiến đóng góp cho đề án Đại hội Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP. Đặc biệt là một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức, chất lượng của các báo cáo, văn kiện, công tác nhân sự... Theo đó, các đại biểu đề nghị Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các số liệu cụ thể để nâng cao chất lượng báo cáo. Cần đánh giá kỹ lưỡng và có điểm nhấn vào các công tác đặc thù của từng đơn vị, đánh giá sâu hơn về vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ.

Qua nghe báo cáo và những ý kiến đóng góp của đại diện cơ quan chức năng, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị đại hội của Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP yêu cầu Ban Thường vụ Đảng bộ Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng tại hội nghị để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo chính trị trình đại hội. Trong dự thảo báo cáo, cần đánh giá nổi bật kết quả mà Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã đạt được như: Có nhiều thành tích, chiến công lớn trong thực hiện nhiệm vụ; cán bộ, chiến sĩ vững vàng, kiên định không ngại gian khổ hy sinh, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó góp phần khẳng định được vai trò của BĐBP trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, đồng thời chỉ rõ, chỉ đúng những hạn chế, thiếu sót trong nhiệm kỳ qua.

Về mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới, cần có định hướng cụ thể, xác định rõ đột phá vào khâu yếu, mặt yếu. Nắm chắc, dự báo tình hình tội phạm, tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, cấp trên có những chỉ đạo kịp thời, sâu sát. Tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện về hệ thống pháp luật đấu tranh phòng chống tội phạm, cũng như công tác Biên phòng. Đổi mới phương thức, hướng dẫn chỉ đạo nâng cao sức mạnh của toàn ngành. Chấp hành nghiêm quy trình công tác nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Tập trung xây dựng các đoàn đặc nhiệm tinh nhuệ, chính quy, trong sạch, an toàn. Tăng cường xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao chất lượng đảng viên, bố trí sử dụng cán bộ đúng và đủ, kết hợp làm tốt công tác bảo vệ nội bộ, kiên quyết loại trừ các hành động tiếp tay, bảo kê, vi phạm pháp luật. Tăng cường giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; có các biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm…

Viết Lam

Bình luận

ZALO