Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 02:23 GMT+7

Thống nhất các nội dung cho Lễ kỷ niệm 45 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot”

Biên phòng - Chiều 15/6, đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã có buổi họp bàn, thống nhất một số nội dung với Bộ Quốc phòng Campuchia liên quan đến công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 45 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen (20/6/1977-20/6/2022). Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chức năng liên quan của Trung ương và tỉnh Bình Phước.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP (thứ 3 từ trái qua) tại buổi họp bàn thống nhất các nội dung cho Lễ kỷ niệm 45 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot”. Ảnh: Hồng Ánh

Đoàn Bộ Quốc phòng Campuchia do Đại tướng Sao Sokha, Phó Tổng Tư lệnh, Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị, đảm bảo an ninh, an toàn, lễ tân và trang trí khánh tiết trong suốt quá trình trước, trong và sau khi diễn ra các hoạt động kỷ niệm 45 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Sao Sokha bày tỏ biết ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam nói riêng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung đã luôn quan tâm, cùng phối hợp, giúp đỡ Campuchia tổ chức sự kiện. Với Campuchia đây là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn, không chỉ trong việc tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, giúp giải phóng và hồi sinh đất nước Campuchia mà còn tuyên truyền cho thế hệ trẻ hiểu hơn về lịch sử của nước nhà.

Đặc biệt, năm 2022 cũng là năm hai nhà nước Việt Nam - Campuchia kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để ghi nhớ 2 sự kiện lớn này, Campuchia sẽ tổ chức bắn pháo hoa 55 phút và các hoạt động trong sự kiện sẽ được truyền hình Campuchia phát trực tiếp để mọi người dân có thể xem.

Đoàn Bộ Quốc phòng Campuchia do Đại tướng Sao Sokha, Phó Tổng Tư lệnh, Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia (thứ 3 từ phải qua) làm trưởng đoàn. Ảnh: Hồng Ánh

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP đề nghị, còn một số nội dung, hai bên cần báo cáo thủ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo hai nước thống nhất các phương án và sớm phản hồi để phối hợp tổ chức thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, thông lệ ngoại giao và đảm bảo cho sự thành công của sự kiện kỷ niệm 45 năm “Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Hồng Ánh

Bình luận

ZALO