Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/08/2021 07:05 GMT+7

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Biên phòng - Ngày 15-5, tại Hà Nội, Đảng ủy BĐBP tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP; Ủy ban kiểm tra Đảng ủy BĐBP; thủ trưởng các Cục, Bộ Tham mưu, Văn phòng Bộ Tư lệnh; cấp ủy chỉ huy các đơn vị.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận và cho ý kiến nhiều vấn đề quan trọng trên tinh thần đoàn kết, thống nhất cao; đồng thời thông báo đến hội nghị một số tình hình về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII của Đảng; Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng năm 2019.

Bên cạnh đó, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến đã thông báo một số tình hình trên Biển Đông và tình hình phòng, chống dịch Covid-19 được Trung ương thảo luận tại hội nghị vừa qua. Theo đó, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, phương châm chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới là “bao chặt bên ngoài và nới lỏng dần bên trong”. Chính vì vậy, đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì các tổ chốt trên các đường mòn lối mở trên biên giới, tiếp tục thực hiện các phương án phòng dịch theo khuyến nghị của Bộ Y tế…

Về các trọng tâm công tác trong thời gian tới, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái “bình thường mới”, tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, đồng chí Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng chấn chỉnh tác phong lề lối làm việc, không để công việc trì trệ. Tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như: Nắm chắc tình hình Biển Đông, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các khu vực biên giới, tạo điều kiện thông quan hoàng hóa, đẩy mạnh các hoạt động trấn áp các loại tội phạm trên các tuyến biên giới, tiếp tục chuẩn bị cho các hoạt động đối ngoại biên phòng. Đặc biệt là chủ động, tích cực tham gia chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng….

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO