Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 05:50 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam tiếp đoàn Cục Thanh tra Quân đội Hoàng gia Campuchia

Biên phòng - Chiều 23-8, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, chủ trì buổi tiếp đoàn Cục Thanh tra Quân đội Hoàng gia Campuchia, do Đại tướng Ya Kimy, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đến chào xã giao nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Thiếu tướng Cao Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng; các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh BĐBP.

dsc0420
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam tiếp Đại tướng Ya Kimy. Ảnh: B.N

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại tướng Ya Kimy đã bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thắm tình hữu nghị của Bộ Tư lệnh BĐBP nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Đại tướng cho biết, nhân dân Campuchia không bao giờ quên công lao to lớn của Đảng, nhân dân Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng và làm nên chiến thắng năm 1979. Cùng với đó là sự giúp đỡ của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đối với nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nói về hợp tác biên giới, Đại tướng cho biết, hiện nay sự hợp tác qua lại giữa hai bên rất tốt. Các lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia dọc các tuyến biên giới đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam và đặc biệt là của lực lượng BĐBP Việt Nam, về cơ sở vật chất, nhà ở và trang thiết bị.

dsc0432
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: B.N

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam bày tỏ cảm ơn những đánh giá và ghi nhận sự đóng góp, giúp đỡ của nhân dân và Quân đội việt Nam đối với nhân dân và Quân đội Hoàng gia Campuchia thời gian qua. Thiếu tướng mong rằng, mối quan hệ tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được duy trì, củng cố và phát triển.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết, hiện nay một vài thế lực thù địch đang xuyên tạc, làm tổn hại đến quan hệ hai nước, vì vậy lực lượng quốc phòng hai nước cần phát hiện, nắm tình hình để đấu tranh ngăn chặn với các âm mưu phá hoại cách mạng, phá hoại tình đoàn kết hữu nghị mà hai bên đã dày công vun đắp.

Về vấn đề phân giới cắm mốc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết, hai nước đã giải quyết được hơn 80% khối lượng công việc, và vẫn còn một số điểm tồn đọng. Chính phủ hai nước sẽ tiếp tục hợp tác để giải quyết các điểm tồn đọng với hy vọng trong tương lai sẽ có một đường biên giới ổn định, nhằm giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế khu vực biên giới. Hiện tại, tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Việt Nam - Lào đã hoàn thành công tác phân giới cắm mốc, mặc dù trong quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn. Vì vậy, công tác phân giới cắm mốc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia dù còn khó khăn, hai bên cũng cần cố gắng để hoàn thành.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cũng thông tin thêm về công tác phòng chống tội phạm ma túy qua biên giới và mong muốn thời gian tới hai bên sẽ phối hợp, chia sẻ thông tin, cùng nhau tuần tra biên giới chung nhằm đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.

Tại buổi làm việc hai bên cũng đã chia sẻ thông tin về cơ cấu tổ chức của ngành, trao đổi một số nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của hai đơn vị và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

Bảo Hà

Bình luận

ZALO