Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 07:58 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Quảng Nam, Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 25-1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của BĐBP Quảng Nam và BĐBP Đà Nẵng.

a2ddd
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng. Ảnh: Trúc Hà

Ngay sau khi nhận được Chỉ thị 34/CT-BTL ngày 4-1-2019 của Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đã xây dựng các kế hoạch và chỉ đạo các phòng, ban, đồn Biên phòng, Hải đội 2 xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc. Cụ thể, các đơn vị đã triển khai lực lượng nắm tình hình trên biển, địa bàn biên giới, phát hiện, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch. Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, phối hợp với các lực lượng chức năng, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Thành lập các tiểu đội cơ động và phương tiện để cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

add1
Đoàn công tác kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đồn Biên phòng Kỳ Hà, BĐBP Quảng Nam. Ảnh: Trúc Hà

Đối với công tác chuẩn bị tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, các đơn vị đã triển khai chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. Qua việc vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân và sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ, đã có gần 500 suất quà được trao gồm gạo, tiền mặt, nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam yêu cầu các đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tạo thế chủ động trong công tác nắm tình hình, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, bị động. Dịp Tết Nguyên đán, các đồn Biên phòng cần cử cán bộ, chiến sỹ ăn tết cùng với nhân dân, đặc biệt là ngư dân và thông qua đó nắm tâm tư, nguyện vọng cũng như động viên bà con bám biển vươn khơi; quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Đồng thời đảm bảo an toàn giao thông và hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong dịp xuân mới. 

Tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

add3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Ảnh: Trúc Hà

Cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam đã tới thăm, chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO