Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 04:54 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP TP Hồ Chí Minh

Biên phòng - Ngày 7-2 (tức mùng Ba Tết Kỷ Hợi), Đoàn công tác số 3, Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của BĐBP TP Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh (tuyến biển Cần Giờ).

h7gp6j4fba-10695_f_jru6ktuw2_03CG
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Ảnh: Phương Vy

Báo cáo Đoàn kiểm tra, Thượng tá Trần Thanh Đức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Thành phố cho biết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh đã nghiêm túc quán triệt các Chỉ thị của cấp trên về sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và tổ chức tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng, phương tiện bảo vệ an toàn địa bàn, các sự kiện quan trọng diễn ra trước và trong tết. Đã tổ chức phê chuẩn và triển khai cho các đơn vị thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia và an ninh cửa khẩu khu vực cảng Thành phố.

Các đơn vị luôn chủ động tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra. Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn lễ bắn pháo hoa nghệ thuật đêm giao thừa…Từ ngày 2-2 đến 7-2, đơn vị đã tổ chức 253 tổ tuần tra/625 người. Kiểm soát 261 phương tiện; 28 tàu nước ngoài xuất nhập tại cảng.

s2rl4xzbjm-10695_f_jru6ktuj1_02_CG
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương chúc tết, tặng quà Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Ảnh: Phương Vy

Ngoài ra đơn vị còn phối hợp với các cơ quan kết nghĩa, các mạnh thường quân chăm lo tết cho các hộ nghèo, nhân dân trên địa bàn. Đã tổ chức tốt các chương trình như: Nghĩa tình biên giới; Ngày hội bánh chưng xanh; Hoa xuân chiến sỹ; Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo. Tổng giá trị quà tặng lên tới gần 10 tỷ đồng. Cử 12 tổ/ 35 đồng chí xuống vui xuân, đón tết với bà con.

Báo cáo của Đồn Biên phòng Cần Thạnh cho biết, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các chế độ trực SSCĐ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tăng cường bám nắm địa bàn, làm tốt công tác, tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

87fnewm356-10695_f_jru6ktv73_04CG
Chiến sỹ trẻ Đồn Biên phòng Cần Thạnh trang trí hoa mai đón tết. Ảnh: Phương Vy

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP TP Hồ Chí Minh nói chung và Đồn Biên phòng Cần Thạnh nói riêng đã làm được trước, trong dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc các quy định trực SSCĐ, công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, không để xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự. Chủ động phối hợp với địa phương, đơn vị kết nghĩa quan tâm, chăm lo chính sách cho nhân dân trong địa bàn và cán bộ, chiến sỹ trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị cần nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác nắm tình hình, không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tiến tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Phương Vy

Bình luận

ZALO