Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 06:41 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Tiền Giang

Biên phòng - Ngày 13-5, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Tiền Giang.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện diễn tập. Ảnh: Đoàn Phát

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Đại tá Trần Văn Le, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Tiền Giang cho biết, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã nghiêm túc quán triệt các Chỉ thị của cấp trên về sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời xây dựng kế hoạch, triển khai lực lượng, phương tiện bảo vệ an toàn địa bàn, các sự kiện quan trọng diễn ra thời gian qua và trong thời gian tới. Chỉ đạo cho các đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển tỉnh nhà, phòng chống và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là buôn lậu, gian lận, thương mại, khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tiền Giang đã đạt được trong những tháng đầu năm 2020. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP lưu ý, Bộ Chỉ huy BĐBP Tiền Giang cần bổ sung các kế hoạch, phương án trong sẵn sàng chiến đấu, nêu cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác nắm tình hình, không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ. Chủ động phối hợp với các lực lượng địa phương quản lý tốt địa bàn, đối tượng, không để xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự.

Kiểm tra trạng thái hoạt động tàu tuần tra của Hải đội 2, BĐBP Tiền Giang tham gia huấn luyện diễn tập. Ảnh: Đoàn Phát

Cũng trong dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đã kiểm tra cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tiền Giang đang tiến hành huấn luyện huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam. Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia phải chấp hành nghiêm các quy định trong huấn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đoàn Phát

Bình luận

ZALO