Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 01:23 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại BĐBP Bình Phước

Biên phòng - Ngày 6-2 (tức mùng Hai Tết Kỷ Hợi), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của BĐBP Bình Phước.

n9jxy1ge0z-10686_f_jrtalqus1_IMGP8884
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Phước. Ảnh: Hồng Ánh

Báo cáo kết quả trực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Bình Phước cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã xây dựng các kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chỉ đạo các đơn vị tăng cường bám nắm địa bàn, làm tốt công tác, tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Theo đó, các đơn vị đã triển khai lực lượng nắm tình hình trên địa bàn biên giới, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, địa bàn, canh gác bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị. Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, phối hợp với các lực lượng chức năng, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống xảy ra.

Đối với công tác chuẩn bị tết cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn, đơn vị đã triển khai chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”, vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có uy tín với trị giá gần 2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vốn đơn vị và vận động các đơn vị kết nghĩa đã thực hiện chính sách cho cán bộ, chiến sỹ với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Bình Phước đã làm được trong thời gian qua, nhất là trong công tác nắm tình hình và thực hiện các chế độ chính sách cho nhân dân và cán bộ, chiến sỹ trong dịp Tết Nguyên đán.

fqez_dsc-0526
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sỹ BĐBP Bình Phước. Ảnh: Hồng Ánh

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong công tác nắm tình hình, không để xảy ra các tình huống bị động bất ngờ.

Dịp Tết Nguyên đán, các đồn Biên phòng cần cử cán bộ, chiến sỹ ăn tết cùng với đồng bào biên giới; động viên bà con cùng BĐBP đoàn kết xây dựng thế trận toàn dân vững mạnh bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia.

Đồng thời đảm bảo an toàn giao thông và hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong dịp xuân mới. Tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Bồ Tiến

Bình luận

ZALO