Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 08:45 GMT+7

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó

Biên phòng - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cao Bằng, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng).

Đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Lâm

Thiếu tướng Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tham gia đoàn công tác.

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó là nơi gắn liền với giai đoạn lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những năm 1941-1945. Sau hơn 30 năm bôn ba nước ngoài đi tìm đường cứu nước, ngày 28/1/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã vượt mốc 108 trở về đất nước để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam.

Trong không khí thành kính trang nghiêm, đoàn công tác đã tổ chức nghi lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Người, vị lãnh đạo thiên tài của Đảng, của nhân dân, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại. Với bao công lao to lớn, Bác Hồ được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương ghi sổ lưu bút tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Ảnh: Ngọc Lâm

Sau khi dâng hương, dâng hoa, đoàn công tác tiến hành tham quan núi Các Mác, suối Lê-nin, những địa điểm gắn liền với hoạt động của Bác Hồ trong những năm đầu trở về nước lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tại những nơi đến tham quan, các thành viên đoàn công tác đều quan tâm, tìm hiểu; ngưỡng mộ, cảm phục, ý chí quật cường và sự tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, nhất là những tháng ngày Bác ở căn cứ địa Pác Bó, tỉnh Cao Bằng.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO