Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/04/2024 01:56 GMT+7

Thiếu tướng Lê Văn Phúc kiểm tra các chốt phòng, chống dịch tại Lạng Sơn

Biên phòng - Ngày 1-7, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 BĐBP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Mã và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại địa bàn thôn Đoàn Kết, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Quang Long

Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh của Đồn Biên phòng Pò Mã, Đồn Biên phòng Tân Thanh và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đã được nghe cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát cửa khẩu, đường mòn, lối mở.

Ngoài ra, chỉ huy các đơn vị cũng kiến nghị những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là các điểm chốt nằm ở những khu vực hẻo lánh, điều kiện sinh hoạt khó khăn, trang thiết bị thiếu thốn, nhất là vào thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc (ngoài cùng bên phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát của Đồn Biên phòng Tân Thanh và các lực lượng chức năng ở thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng. Ảnh: Quang Long

Tại các chốt kiểm soát, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đã động viên, thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ ở những nơi khó khăn, vất vả nhưng các đơn vị vẫn duy trì nghiêm các tổ, chốt kiểm soát ở khu vực biên giới, các đường mòn lối mở để kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn do đơn vị quản lý.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh, mặc dù tình hình dịch bệnh trong nước về cơ bản đã được kiểm soát, đã 76 ngày trôi qua Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc bệnh nào trong cộng đồng, thế nhưng cũng không vì thế mà có tâm lý chủ quan, nhất là ở khu vực biên giới, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm từ nước ngoài vào.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cần chấp hành nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy trì nghiêm các tổ, chốt chặn ở khu vực biên giới, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi, động viên cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị làm nhiệm vụ trên địa bàn thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc. Ảnh: Quang Long
Thiếu tướng Lê Văn Phúc kết luận buổi làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn. Ảnh: Quang Long

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn và chỉ huy 11 đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn đã báo cáo với đoàn công tác về việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị trong thời gian vừa qua. Theo đó, BĐBP Lạng Sơn đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên và tiếp tục duy trì 151 chốt, trong đó 146 chốt ở khu vực biên giới và 5 chốt tại khu vực cửa khẩu.

Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: Quang Long
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang Long

Từ ngày 2-2-2020 đến ngày 1-7-2020, đơn vị đã phát hiện, thu dung 459 vụ với 2.056 công dân Việt Nam và 5 công dân Campuchia bị các lực lượng chức năng bên phía Trung Quốc trao trả và tự về qua các đường mòn, lối mở trên biên giới. Trong đó, bắt giữ và bàn giao cho Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hữu Nghị Quan, Trung Quốc 2 vụ với 10 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Với những thành tích đã đạt được, BĐBP Lạng Sơn vinh dự được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tôn vinh là 1 trong 30 đơn vị tập thể xuất sắc đã có thành tích nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vinh quang trên tuyến đầu” vào tối 30-6 vừa qua.

Kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao công tác triển khai và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh của BĐBP Lạng Sơn trong thời gian vừa qua, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt chặn phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP yêu cầu, các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kết quả đạt được trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; đặc biệt, cần chú trọng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình từ xa để chủ động có phương án xử lý; tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Quang Long

Bình luận

ZALO