Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 12:42 GMT+7

Thiếu tướng Lê Văn Phúc chúc Tết Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung

Biên phòng - Chiều 9-2, tại Đà Nẵng, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP đã tới thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Đoàn 2. Ảnh: Trúc Hà

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị, Đại tá Bùi Đức Trung, Đoàn trưởng Đoàn 2 đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua. Theo đó, trong năm 2020 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trên mặt trận phòng chống tội phạm, đơn vị đã chủ trì, phối hợp thực hiện thành công 9 chuyên án, bắt 18 đối tượng, thu giữ 30kg ma túy tổng hợp, 18 bánh heroin.

Đối với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với BĐBP Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn lậu từ nước ngoài về Việt Nam qua cảng Tiên Sa, trị giá nhiều tỷ đồng.

Những việc làm trên đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và an ninh trật tự tại khu vực biên giới của 15 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên.

Đối với việc thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh, đơn vị duy trì trực quân số 70%, giải quyết cho các đồng chí đi tranh thủ về các vùng chưa có dịch. Đơn vị cũng chuẩn bị chu đáo về mặt hậu cần cũng như các hoạt động văn hóa đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Thiếu tướng Lê Văn Phúc tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đoàn 2. Ảnh: Trúc Hà

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, Thiếu tướng Lê Văn Phúc biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2020 vừa qua, đặc biệt là trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến ma túy, buôn lậu, tổ chức cho người xuất nhập cảnh trái phép.

Trong thời gian tới tình hình hoạt động của tội phạm cũng như dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Lê Văn Phúc yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Đoàn 2 đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Tân Sửu 2021, Thiếu tướng Lê Văn Phúc gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng gia đình một năm mới thành công.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO