Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/11/2020 05:53 GMT+7

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc kiểm tra công tác tuyên truyền, PBGDPL tại Kiên Giang

Biên phòng - Ngày 20-7, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Tư lệnh BĐBP, Phó Ban chỉ đạo cấp Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Đề án "Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016" tại tỉnh Kiên Giang.

4c8kv76x3h-50930_21315673131583497860_DSC_0173
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Phương Vy

Ngay từ khi triển khai, Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013 - 2016” (goi tắt là Đề án 1133) đã được UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Nội dung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định của pháp luật, phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, thời điểm. Đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền PBGDPL đã chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ. Hình thức tuyên truyền, phổ biến đa dạng, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân.

Các xã, phường, đơn vị lực lượng vũ trang đã xây dựng được các ngăn sách, tủ sách pháp luật, duy trì hoạt động thường xuyên phục vụ nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trong địa bàn. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã biên soạn, in ấn, phát hành trên 17.000 tài liệu các loại (tờ gấp, tờ rơi, cuốn tài liệu, đĩa tuyên truyền). Đồn BPCKQT Hà Tiên đã tổ chức được 2 điểm đọc báo cho đồng bào dân tộc Khmer, giúp bà con nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Hiệp định, Hiệp nghị, Quy chế khu vực biên giới. 

Đối với các đồn Biên phòng làm điểm được trang bị bàn ghế cho phòng đọc và bộ trình chiếu để thực hiện Đề án. Các huyện, xã, đơn vị vũ trang, trên cơ sở hướng dẫn nội dung tuyên truyền đã biên soạn thành đề cương, tài liệu hỏi - đáp pháp luật phát trên hệ thống loa truyền thanh. Nhiều cán bộ ở các cơ quan, đơn vị đã tích cực cộng tác viết bài với các báo, đài, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tiếp thu kiến thức pháp luật; sử dụng hình thức tuyên truyền trực quan thông qua băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích. Đội Tuyên truyền văn hóa BĐBP tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh dàn dựng, biểu diễn được 9 buổi văn nghệ kết hợp tuyên truyền PBGDPL cho cán bộ, nhân dân huyện Giang Thành, Phú Quốc, Hòn Đất và thị xã Hà Tiên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc biểu dương những kết quả mà Ban Chỉ đạo và Cơ quan thường trực (Bộ Chỉ huy BĐBP) tỉnh Kiên Giang đã đạt được trong triển khai thực hiện Đề án 1133. Đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác PBGDPL, xây dựng đơn vị VMTD, địa bàn trong sạch trong tình hình hiện nay. Qua đó, đã giúp các đơn vị tổ chức triển khai thực hiện đúng nội dung, chương trình tuyên truyền, PBGDPL theo yêu cầu của Đề án.

Bên cạnh những mặt mạnh đã đạt được, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc cũng đã chỉ ra một số hạn chế mà BCĐ Đề án 1133 tỉnh Kiên Giang cần khắc phục để công tác tuyên truyền, PBGDPL cũng như chấp hành kỷ luật, pháp luật và các mặt công tác khác của BĐBP tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí lưu ý, thời gian tới, BCĐ thực hiện Đề án 1133 tỉnh Kiên Giang cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp; đổi mới các hình thức, nội dung tuyên truyền, các hoạt động, các phong trào nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện Đề án 1133, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo.

Chiều cùng ngày, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc thực hiện Đề án 1133 ở Đồn BP Giang Thành.

Phương Vy

Bình luận

ZALO