Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:27 GMT+7

Thiếu tướng Lê Đức Thái làm việc với các cơ quan Khối Nội chính

Biên phòng - Ngày 30-3, tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc với các cơ quan trong Khối Nội chính BĐBP. Dự buổi làm việc có Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP.

Thiếu tướng Lê Đức Thái phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Trần Thanh Nam, Chánh Thanh tra Quốc phòng BĐBP cho biết, năm 2020, các cơ quan trong Khối Nội chính (gồm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP, Thanh tra Quốc phòng BĐBP, Viện Kiểm sát Quân sự BĐBP, Phòng Điều tra Hình sự, Phòng Bảo vệ An ninh và Phòng Pháp chế) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh theo chức trách nhiệm vụ của từng cơ quan. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục quy định của Pháp luật, không có đơn thư tồn đọng, kéo dài.

Các cơ quan trong khối luôn đoàn kết, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng tạo điều kiện hỗ trợ phương tiện, lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tổng kết năm 2020, các cơ quan trong khối được tặng 8 Bằng khen, trong đó có 4 Bằng khen của Bộ Quốc phòng, 4 Bằng khen của cơ quan nghiệp vụ cấp trên và của Bộ Tư lệnh BĐbP; 3 cơ quan đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và 3 cơ quan đạt danh hiệu Đơn vị Tiên tiến.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Tại buổi làm việc, các đơn vị cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của cơ quan mình trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý, thời gian tới, các cơ quan trong Khối Nội chính cần rà soát lại chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn từng cơ quan để phân công, tổ chức thực hiện chặt chẽ nhiệm vụ được giao. Chủ động, hiệp đồng chặt chẽ trong khối để xử lý, giải quyết các vụ việc cụ thể một cách kịp thời, khách quan, chính xác nhất.

Làm tốt việc xây dựng cơ chế phối hợp hiệp đồng trên cơ sở quy định của pháp luật, điều lệ Đảng; thực hiện nghiêm kỷ cương, quy định, nề nếp, chế độ báo cáo; tập trung xây dựng cấp ủy, cơ quan, đội ngũ cán bộ đủ năng lực, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao…

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trọng Thành

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đức Thái biểu dương những kết quả mà các cơ quan trong Khối Nội chính đã đạt được trong năm 2020.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP đề nghị, thời gian tới các cơ quan trong Khối Nội chính cần quán triệt, xác định tốt ý thức trách nhiệm, tinh thần quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phải khách quan, chính xác, kịp thời. Trong từng cơ quan nói riêng và trong khối nói chung phải đoàn kết, thống nhất cao để tham mưu đúng, kịp thời cho Bộ Tư lệnh. Đồng thời, bám sát yêu cầu nhiệm vụ trên cơ sở thực hiện chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP; bảo đảm công tác bảo vệ nội bộ; xây dựng tốt mối quan hệ với cơ quan nghiệp vụ cấp trên; duy trì nề nếp công tác theo đúng quy định của ngành, Quân đội…

Trọng Thành

Bình luận

ZALO