Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 06:30 GMT+7

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến thăm, làm việc tại BĐBP Điện Biên

Biên phòng - Trong 2 ngày, 10-11/7, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên, Đồn Biên phòng Mường Pồn.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên và Đồn Biên phòng Mường Pồn. Ảnh: Anh Dũng

Báo cáo của lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên với đoàn công tác cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị đã quán triệt, triển khai đầy đủ nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy Quân sự Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên và nghị quyết của Đảng ủy, BĐBP về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác biên phòng; tổ chức lực lượng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trên hai tuyến biên giới của tỉnh.

Bên cạnh đó, đơn vị đã thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị chính quy; thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quản lý, giáo dục bộ đội chấp hành kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông; triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến kiểm tra công tác xây dựng đơn vị tại Đồn Biên phòng Mường Pồn. Ảnh: Anh Dũng

Sau khi nghe chỉ huy đơn vị báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2023, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BĐBP Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Tư lệnh, tham mưu trưởng BĐBP cũng đã quán triệt một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm đối với BĐBP tỉnh Điện Biên trong thời gian tới, cụ thể, công tác nắm tình hình, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quyền hạn của BĐBP, duy trì nghiêm các chế độ, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng xử lý tốt các tình huống xảy ra ở khu vực biên giới, không để bị động, bất ngờ. Xây dựng đoàn kết nội bộ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ các cấp; đồng thời, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO