Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 08:21 GMT+7

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tặng quà các lực lượng tham gia Kế hoạch 892//KH-BTL

Biên phòng - Ngày 9-5, tại Mộc Châu, Sơn La, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP đã thăm, tặng quà động viên các lực lượng tham gia kế hoạch 892/KH-BTL của Bộ Tư lệnh BĐBP về “Đấu tranh ngăn chặn hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua khu vực biên giới huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La”. Cùng đi có Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

5af3761a455714f79e00138d
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng (thứ ba từ trái sang) trao quà cho các lực lượng tham gia Kế hoạch 892. Ảnh: Hoa Hạ

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng và đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP đã nghe các đơn vị tham gia thực hiện kế hoạch 892/KH-BTL gồm: Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Lóng Sập báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 892. Trong đó, bước đầu đã bóc gỡ hai đường dây vận chuyển ma túy lớn; ngăn chặn, răn đe, tạo áp lực làm giảm hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang qua biên giới.

Đồng thời, cán bộ, học viên của Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp 24 Biên phòng với kế hoạch số 501 “Hành quân dã ngoại phối hợp với các lực lượng ngăn chặn hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang kế hợp tuyên truyền, vận động nhân dân" tại hai huyện trên đã phối hợp với địa phương và các ban ngành đoàn thể làm 0,5km đường bê tông liên bản; dọn vệ sinh, tu sửa 21,5km đường liên bản; nạo vét hơn thông 1,5km kênh mương, làm mới 17 nhà vệ sinh cho các bản, khám chữa bệnh miễn phí có 69 người dân...

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng ghi nhận và biểu dương các lực lượng tham gia Kế hoạch 892 đã quán triệt, nắm vững tinh thần chỉ đạo của Bộ Tư lệnh, tổ chức phối hợp hiệp đồng chặt chẽ; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động, phát tờ rơi, giúp bà con tu sửa đường liên thôn, liên bản, khám chữa bệnh đã làm sâu sắc hơn tình cảm gắn bó giữa người lính biên phòng với cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân. Đồng thời, giúp bà con hiểu rõ hơn tác hại của ma túy, không tham gia, tiếp tay cho đối tượng vận chuyển ma túy; qua đó đã góp phần giảm thiểu, ngăn chặn các hoạt động vận chuyển ma túy có vũ trang.

Nhấn mạnh tình hình tội phạm ma túy tại địa bàn Mộc Châu và Vân Hồ trong thời gian tới sẽ vẫn diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng yêu cầu các lực lượng nhận thức rõ tình hình, có giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn để thực hiện hiệu quả Kế hoạch 892 của Bộ Tư lệnh.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho tập thể Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập và 2 cá nhân là Trung úy Đỗ Văn Vũ và Trung úy Hà Văn Phượng (Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập) vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên án 189L đấu tranh truy bắt tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng trao quà cho các lực lượng tham gia Kế hoạch 892.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO