Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 07:13 GMT+7

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng chúc Tết nhân dân xã Minh Tân

Biên phòng - Chiều 26-1, sau khi chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" khai mạc, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết các hộ dân nghèo, gia đình chính sách xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

m7h2tw1k5x-71972_17240936862046585700_anh_1
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tới thăm và tặng quà gia đình bà Lộc Thị Yêng, thôn Bắc Xum, xã Minh Tân. Ảnh: Bích Nguyên

Trò chuyện với lãnh đạo và người dân xã Minh Tân, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng trân trọng cảm ơn đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang nói chung và đồng bào các dân tộc xã Minh Tân nói riêng trong suốt những năm qua thường xuyên thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Hà Giang nói chung, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy nói riêng, đặc biệt là các cán bộ tăng cường xã công tác tại địa bàn xã Minh Tân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Rất mong, trong thời gian tới, đồng bào tiếp tục yêu thương, cưu mang, đùm bọc cũng như ngày xưa bà con ở đây đã thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ để bản thân tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng bày tỏ.

Thiếu tướng cũng mong nhân dân xã Minh Tân đoàn kết, thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các quy chế, quy định về biên giới quốc gia, cùng nhau đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn, đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn.

7tj629hmne-71972_2074357151225325856_anh_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tặng quà cho các hộ nghèo xã Minh Tân. Ảnh: Bích Nguyên

“Một điều tôi mong muốn nữa là cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng quan tâm chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Tạo điều kiện tốt nhất để con em được đến trường học tập và phấn đấu trưởng thành những công dân tốt và tiếp tục thế hệ của chúng tôi, của các bác, các anh, các chị xây dựng mảnh đất biên cương của chúng ta ngày càng giàu đẹp hơn” - Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng nói.

Nhân dịp năm mới, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Minh Tân, chúc bà con tiếp tục đoàn kết cây dựng xã Minh Tân ngày càng giàu đẹp hơn và đoàn kết, gắn bó, kề vai sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc vùng biên cương của Tổ quốc.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã trao tặng 10 suất quà của Bộ Tư lệnh BĐBP (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 10 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách xã Minh Tân.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” dành tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Minh Tân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

snve2xl49j-71972_496863022533043463_anh_3
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng thăm hỏi người dân xã Minh Tân. Ảnh: Bích Nguyên

Thay mặt người dân trong xã, đồng chí Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy xã Minh Tân cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Bộ Tư lệnh BĐBP đối với chính quyền và nhân dân địa phương.

“Thay mặt cấp cấp ủy, chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều chương trình "nối vòng tay lớn" kêu gọi các nhà hảo tâm đến với đồng bào, nhân dân nơi phên dậu của Tổ quốc. Bằng tình cảm chia sẻ với các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều chương trình ý nghĩa như “Nâng bước em tới trường” để giúp các cháu học sinh nghèo vượt khó đến trường. Đó là những việc làm có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân địa phương”. - ông Công khẳng định.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO