Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 09:49 GMT+7

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh tiếp xúc cử tri tỉnh Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 21-5), trong các ngày 2-3/5, ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc cử tri tại thị xã Hương Trà, TP Huế, huyện Phú Lộc và huyện Phú Vang.

5aeae97445571470e5000401
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh trình bày nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang. Ảnh: Quỳnh Anh

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe thông báo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; một số hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua; tình hình phát triển kinh tế trên toàn quốc năm 2018; những thuận lợi khó khăn và chỉ đạo của chính phủ về những vấn đề liên quan đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các cư tri thị xã Hương Trà đề xuất vấn đề liên quan đến hạ tầng phục vụ dân sinh, cụ thể: người dân phường Hương Chữ đề xuất các cơ quan chức năng quan tâm mở rộng cống thoát nước của đường sắt để đồng bộ với cống thoát nước của tuyến QL 1A. Bởi, hiện hệ thống cống thoát nước của đường sắt nhỏ hơn nhiều so với tuyến QL nên gây ra tình trạng nước thoát chậm làm ngập lụt mỗi khi mưa lớn.

Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị quan tâm giải quyết kịp thời việc hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ đối với người có công.

Cử tri TP Huế đã có nhiều phản ánh, kiến nghị một số tuyến đường tuy có lượng người và phương tiện lưu thông lớn nhưng còn nhỏ hẹp, xuống cấp hoặc chưa có hệ thống điện đường gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân. Cần xây dựng nhà cộng đồng cho người dân phường An Tây, quy hoạch lại địa điểm xây dựng chợ An Tây...

Cử tri huyện Phú Vang và Phú Lộc kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thi công nâng cấp tuyến đê ngăn mặn Tây Phá - Cầu Hai, phục vụ sản xuất gần 3 nghìn ha của 3 huyện Phú Vang, Phú Lộc, Hương Thủy, nhằm ngăn chặn khả năng khi triều cường dâng cao, tuyến đê sẽ vỡ; nâng cấp và mở rộng QL49B đoạn Vinh Xuân - Phú Diên để đảm bảo an toàn giao thông và ổn định cuộc sống của người dân trên dọc tuyến quốc lộ này; một số vấn đề khó khăn trong việc gọi công dân nhập nhập ngũ vì còn vướng mắc về văn bản quy định của Bộ Quốc phòng.

Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, buôn bán thuốc giả, hàng giả, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dân. Các cử tri cũng nêu vấn đề về việc thu hồi lại ngân sách từ các đối tượng tham nhũng như thế nào và kiến nghị tăng cường bảo vệ rừng đầu nguồn, rừng ven biển chống xói mòn, xâm thực bờ biển, xử lý có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường.

Một vấn đề khác mà cử tri quan tâm kiến nghị là cần có biện pháp hữu hiệu hơn trong việc bảo vệ ngư dân đánh bắt, khai thác hải sản trên biển.

Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời chuyển các ý kiến mà cử tri quan tâm đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

P.V

Bình luận

ZALO