Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 04:22 GMT+7

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Trong 2 ngày 26-27/9, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc), xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang), xã Quảng An (huyện Quảng Điền), tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV.

t8znmsgaui-20094_f_k11rn4h60_IMG_0880
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP trả lời cử tri tại xã Lộc Sơn. Ảnh: Trúc Hà

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe thông báo về nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Đoàn ĐBQH cũng trả lời những kiến nghị, đề xuất mà cử tri đã gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tại các đợt tiếp xúc cử tri trước đây.

Theo đó, trước và sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH đã tiếp thu và chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành xem xét giải quyết. Đến nay, Đoàn ĐBQH đã nhận được 19 văn bản của các cơ quan chức năng của các bộ, ngành trả lời kiến nghị cử tri chuyển đến từ trước và sau kỳ họp thứ 7. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiến hành tổng hợp và gửi đến HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, thị xã, thành phố Huế, các sở, ngành có kiến nghị để thông báo rộng rãi cho cử tri, nhân dân nắm bắt và giám sát việc thực hiện.

Các đại biểu Quốc hội cũng lắng nghe và ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 liên quan đến nội dung thông qua 11 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 8 dự luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri các xã Lộc Sơn, Quảng An, Phú Mỹ cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến đời sống của nhân dân tại địa phương thuộc lĩnh vực đất đai, y tế, giáo dục… Trong các buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã giải trình và trả lời các vấn đề mà cử tri quan tâm và ghi nhận các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của ĐBQH để kiến nghị trong kỳ họp sắp tới dự kiến diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 21-9 đến ngày 21-10.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO