Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 05:41 GMT+7

Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Ngày 18-6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Thừa Thiên Huế gồm Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng-An ninh của QH và Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tây Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

a4259481-4c0b-4a6a-ac4e-6a850a12a03c
Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Ngọc Bình

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn Đại biểu QH tỉnh, Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, QH khóa XIV. Theo đó, sau 20 ngày làm việc (từ ngày 20-5 đến 14-6-2019) với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 7 đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc với nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: Lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

QH đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác...

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn Đại biểu QH, cử tri đánh giá cao nội dung của Kỳ họp, đồng thời đề đạt một số kiến nghị, đề xuất, như tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc khai thác cát trên các dòng sông, ngăn chặn vấn nạn chặt phá rừng đầu nguồn nhằm đảm vệ môi trường. Đoàn Đại biểu cần có biện pháp giám sát, xử lý hoạt động tín dụng đen; chỉ đạo các ngân hàng tạo cơ chế cho người dân vay vốn có quy mô, thời gian vay hợp lý đảm bảo nhu cầu sản xuất, kinh doanh nhằm hạn chế tình trạng vay tín dụng đen; giám sát và xử nghiêm những đối tượng, tổ chức, cá nhân lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để hoạt động tiêu cực và cần có biện pháp điều chỉnh mức tiêu thụ điện và giá cả hợp lý…

Ngoài ra, một số cử tri đề nghị các đại biểu QH cần tăng cường vai trò giám sát trong việc thực thi pháp luật nhằm hạn chế tội phạm ma túy, chống tham nhũng lãng phí và có chế độ chính sách hợp lý cho các đối tượng người có công. Một số vấn đề về đẩy nhanh tiến độ đối với dự án tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế, cấm đậu đỗ xe trái phép tại các tuyến đường trong khu vực nội thành cũng được các cử tri kiến nghị đến Đoàn Đại biểu QH.

Liên quan đến các kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu QH tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các nội dung, ý kiến cử tri phản ánh đến các cơ quan thuộc thẩm quyền của QH và các Bộ, ngành Trung ương và địa phương để tiếp tục nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết thời gian tới.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO