Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 18/04/2021 07:12 GMT+7

Thiêng liêng lễ chào cờ trên điểm cực Đông của Tổ quốc

Biên phòng -

Sáng 1-1, tại điểm du lịch Mũi Điện, điểm cực Đông, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức nghi lễ chào cờ ngày đầu năm mới 2017 và đón những du khách đầu tiên đến tham quan, du lịch. Hơn 300 người, gồm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Phú Yên, tuổi trẻ các địa phương trong tỉnh cùng cán bộ, nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước đã có mặt tham dự sự kiện này.

Đúng 9 giờ, lễ chào cờ bắt đầu. Trong không khí trang nghiêm, hướng về hồn thiêng sông núi, tất cả mọi người cùng hòa nhịp, hát vang bài "Tiến quân ca". Không gian mát lành, trong trẻo của buổi sáng giữa vùng trời biển giao hòa đã đem đến cho mọi người những cảm xúc dạt dào, thiêng liêng bởi tình yêu quê hương, đất nước khi có mặt tại điểm cực Đông - nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Tổ quốc trong ngày đầu năm mới.

Lễ chào cờ đầu năm tại Hải Đăng Mũi Điện là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2017 của tỉnh Phú Yên. Đồng thời, với mục tiêu giáo dục cho các thế hệ người dân trong tỉnh về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình yêu biển đảo; yêu quý và gìn giữ tôn tạo cảnh sắc của quê hương, đây còn là hoạt động quảng bá du lịch nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với địa phương.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO