Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:15 GMT+7

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu Năm mới tại danh thắng Mũi Điện

Biên phòng - Ngày 1-1, tại Mũi Điện (thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), nơi đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu Năm mới 2020 và đón những du khách đầu tiên đến với danh thắng này.

gfki_a1
Các đại biểu và nhân dân tham gia lễ chào cờ đầu Năm mới tại Mũi Điện. Ảnh: Phương Oanh

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu và nhân dân ngước nhìn lên lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió xuân, đồng thanh hát vang Quốc ca trong niềm xúc động, hân hoan chào đón Năm mới 2020.

Những du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ chào cờ ở Mũi Điện trong ngày đầu năm mới này được lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa cùng nhiều kỷ vật. 

Đây là năm thứ 4 liên tục, tỉnh Phú Yên tổ chức lễ chào cờ đầu năm tại Mũi Điện. Theo ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, chào cờ đầu năm mới là hoạt động nhằm giáo dục cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân lòng yêu nước, tinh thần độc lập dân tộc, ý chí tự lực, tự cường trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hướng về biên giới, vùng biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đây còn là dịp ngành du lịch Phú Yên giới thiệu hình ảnh danh thắng quốc gia Bãi Môn - Mũi Điện nổi tiếng đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích.

3xtg_a2
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng hoa và kỷ vật cho du khách đến Mũi Điện trong ngày đầu Năm mới. Ảnh: Phương Oanh
ked9_a3
Du khách tham quan Hải đăng Mũi Điện kỳ vĩ trên 100 tuổi trong ngày đầu Năm mới 2020. Ảnh: Phương Oanh

Danh thắng Bãi Môn - Mũi Điện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh thắng cấp quốc gia năm 2008. Trong cụm danh thắng này, Hải đăng Mũi Điện là ngọn hải đăng gần hải phận quốc tế nhất, nằm trong tốp 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi, kỳ vĩ nhất Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch nhất của tỉnh Phú Yên. Trung bình mỗi năm, tại đây có hàng vạn lượt du khách trong nước và quốc tế tham quan, chiêm ngưỡng, cùng hòa mình vào thiên nhiên trong lành, ngắm ánh bình minh đầu tiên và đón ngày mới trên đất liền Việt Nam.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO