Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 02:49 GMT+7

Thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng ngày hội lớn

Biên phòng - Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra. Trước ngày hội lớn, cán bộ, đảng viên và cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP và các đơn vị đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục và Văn phòng Bộ Tư lệnh ký kết giao ước thi đua thực hiện đợt thi đua cao điểm 60 ngày hành động kiểu mẫu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV. Ảnh: Thành Chung

Chuẩn bị chu đáo mọi mặt

Những ngày này, Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP như khoác trên mình “chiếc áo mới” đa sắc màu, cán bộ, chiến sĩ ai nấy đều vui mừng, phấn khởi chuẩn bị đón mừng ngày hội lớn. Sau khi Quân ủy Trung ương thông qua công tác chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã ban hành Kế hoạch tổ chức đại hội, đồng thời, triển khai các nội dung công việc đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo kế hoạch đã đề ra.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất, trong đó, công tác chuẩn bị văn kiện, quá trình dự thảo các văn kiện đại hội. Đảng ủy BĐBP đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP đã họp nhiều lần xây dựng dự thảo văn kiện; lấy ý kiến đóng góp của đảng ủy trực thuộc, Đảng ủy BĐBP các tỉnh, thành phố và các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hiện nay, các cơ quan được giao nhiệm vụ phục vụ đại hội đang khẩn trương hoàn thành các phần việc còn lại. Trên khắp các tuyến đường nội bộ trong Cơ quan Bộ Tư lệnh, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, biểu trưng chào mừng đại hội được trang hoàng rực rỡ, khuôn viên được trang trí thêm nhiều cây xanh, cờ, hoa.

Ban tổ chức đại hội cũng đã nhận được 71 sản phẩm, mô hình tiêu biểu của các đơn vị để trưng bày giới thiệu, trong đó, nhiều sản phẩm mới, có tính năng vượt trội trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia sẽ được giới thiệu với các đại biểu dự đại hội.

Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn đã phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương, các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra và kết quả thực hiện các mặt công tác Biên phòng.

Báo Biên phòng đã phát hành số báo đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Cục Chính trị chỉ đạo phát hành cuốn sách: Các mô hình, phong trào tiêu biểu của BĐBP và Dấu ấn một nhiệm kỳ... Các hoạt động thi đấu thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã xây dựng, luyện tập các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, chuẩn bị vật tư y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn... thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch đề ra.

Lập thành tích thi đua cao nhất chào mừng đại hội

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP và BĐBP các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.

Đây là đợt thi đua quan trọng của toàn lực lượng BĐBP trong năm 2020 với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể. Qua đó, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao với công việc. Từ khí thế của phong trào thi đua, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã đồng tâm, hiệp lực, khắc phục mọi khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, nhất là các đường dây tội phạm về ma túy, mua bán người...

Hiện nay, các đơn vị BĐBP đang nỗ lực, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất để dâng lên đại hội Đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, các đơn vị đã tập trung quân số cao nhất, đặt quyết tâm chính trị cao nhất để cùng nhân dân cả nước tham gia phòng chống dịch có hiệu quả.

Cụ thể, Đảng ủy BĐBP đã chỉ đạo tăng cường tối đa lực lượng cho các đơn vị tuyến đầu và khẩn trương triển khai chủ trương kiên cố hóa 250 chốt ở địa bàn trọng điểm để cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ chống dịch và các nhiệm vụ khác. Mặt khác, chỉ huy các đơn vị thường xuyên bám đơn vị, địa bàn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Siết chặt công tác kiểm soát cửa khẩu, đường mòn, lối mở, không để tình trạng nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không bao che, tiếp tay cho hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Từ đầu năm đến nay, BĐBP đã bắt giữ trên 19.000 người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới và nhiều đối tượng cầm đầu các đường dây. Đặc biệt, trong tháng 7-2020, BĐBP đã bắt giữ, xử lý gần 3.000 người xuất nhập cảnh trái phép.

Với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7-8-2020 với 289 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 5.000 đảng viên của 18 tổ chức đảng trực thuộc.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên và chiến sĩ BĐBP, thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng bộ BĐBP và sự kỳ vọng của cán bộ, chiến sĩ vào những đổi thay, phát triển và lớn mạnh không ngừng của lực lượng BĐBP.

Trần Đức

Bình luận

ZALO