Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 12:15 GMT+7

Thí điểm Mô hình “Đàn gà sinh kế” cho hộ nghèo vùng biên

Biên phòng - Ngày 31-7, tại trụ sở UBND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, Ủy ban MTTQ xã Thanh Đức phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Đức và Đồn Biên phòng Phúc Sơn, BĐBP Nghệ An tổ chức trao tặng 250 con gà mái giống cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Đức theo Mô hình “Đàn gà sinh kế”.

250 con gà mái giống đã được trao tặng đợt đầu cho 10 hộ nghèo của xã Thanh Đức. Ảnh: Bùi Hồng Mạnh

Bà Đặng Thị Thanh Duẩn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thanh Đức cho biết: Thực hiện thí điểm chương trình “Đàn gà sinh kế”, 250 con gà mái hơn 40 ngày tuổi đạt trọng lượng từ 500 – 600 gram được phòng dịch đầy đủ đã được trao tặng miễn phí đợt đầu cho 10 hộ nghèo của xã biên giới Thanh Đức hướng đến mô hình nuôi gà đẻ trứng, với mong muốn góp phần giúp các hộ nghèo cải thiện chất lượng bữa ăn và có thể có trứng bán tạo thêm thu nhập phụ phục vụ sinh hoạt gia đình.

Các cán bộ Đồn Biên phòng Phúc Sơn trao tặng gà và dặn dò, động viên các hộ nghèo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cam kết nhận nuôi gà sinh kế. Ảnh: Bùi Hồng Mạnh
Trước đó, các chủ hộ đã được cán bộ Đồn Biên phòng Phúc Sơn, Ủy ban MTTQ xã Thanh Đức và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Đức hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh, kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng và ký cam kết nhận nuôi gà sinh kế. Ảnh: Bùi Hồng Mạnh

Trong quá trình chăm nuôi, các đảng viên Đồn Biên phòng Phúc Sơn phụ trách hộ gia đình sẽ phối hợp với cán bộ Ủy ban MTTQ xã và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Đức định kỳ kiểm tra việc duy trì, phát triển nuôi gà sinh kế của các hộ nghèo.

Trước đó, các chủ hộ được trao tặng gà sinh kế đã được các cán bộ của Đồn Biên phòng Phúc Sơn, Ủy ban MTTQ xã và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thanh Đức mời đến để nghe hướng dẫn cách phòng trừ dịch bệnh, chăm nuôi gà đẻ trứng và ký bản cam kết về nhận nuôi gà sinh kế.

Bùi Hồng Mạnh

Bình luận

ZALO