Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/10/2021 08:53 GMT+7

Thêm một công trình nước sạch được trao tặng cho người dân biên giới

Biên phòng - Ngày 17-9, tại thôn Pire1, xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, được sự ủy quyền của Trụ trì chùa Quỳnh Lâm Kim Chân (tỉnh Bắc Ninh), Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay, BĐBP tỉnh Quảng Trị đã trao tặng công trình nước sạch cho người dân của thôn và Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 87 thuộc đơn vị quản lý.

Thượng tá Nguyễn Xuân Linh trao tặng công trình nước sạch cho bà con thôn Pire1, xã A Bung. Ảnh: Thành Phú

Công trình bao gồm 1 giếng khoan có độ sâu hơn 70 mét, bồn chứa với dung tích 1.500 lít cùng hệ thống bơm và đường ống dẫn đến một số cụm dân cư và Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 số 87 với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn bởi kể từ thời điểm này, toàn bộ gần 300 nhân khẩu của thôn Pire1, xã A Bung sẽ không phải sử dụng nguồn nước tự nhiên từ các khe, suối không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời lực lượng thường trực của chốt số 87 cũng sẽ không còn cảnh phải đi bộ xa hàng cây số để vận chuyển nước về phục vụ sinh hoạt

Người dân thôn Pire1, xã A Bung vui mừng khi được sử dụng nguồn nước sạch. Ảnh: Thành Phú

Thượng tá Nguyễn Xuân Linh, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay cho biết, đây là công trình thứ 3 mà đơn vị kết nối, kêu gọi các tổ chức, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng và trao tặng cho bà con nhân dân trên địa bàn do đồn quản lý nhằm giảm bớt sự khó khăn trong việc tìm nguồn nước sạch để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Những công trình này rất có ý nghĩa thiết thực, vì vậy đơn vị rất mong thời gian tới các tổ chức, mạnh thường quân và nhà hảo tâm sẽ tiếp tục xây dựng, trao tặng thêm nhiều công trình nước sạch cho bà con nhân dân cũng như các chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO