Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 25/05/2022 05:48 GMT+7

Thêm cơ hội cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Biên phòng - Chiều 25-1, tại Hà Nội, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức họp báo phổ biến việc thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, chủ trì buổi họp báo.

ncdxpsblg8-58395_1348112633403880657_IMG_1
Thiếu tướng Lê Xuân Viên thông báo những điểm mới về việc cấp thị thực điện tử theo Nghị định 07. Ảnh: Hoa Hạ

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lê Xuân Viên đã thông báo cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về Nghị định 07 quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 25-1-2017.

So với quy định của Luật nhập xuất cảnh thì việc cấp thị thực điện tử theo quy định của Nghị quyết 07 có nhiều điểm mới như: Thị thực điện tử được cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử; thị thực điện tử có giá trị một lần, không quá 30 ngày, áp dụng với người nước ngoài vào Việt Nam với các mục đích phù hợp với pháp luật Việt Nam; người nước ngoài nếu có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ sẽ được xem xét cấp hộ chiếu điện tử, không cần phải có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh; khi được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an) có thẩm quyền cấp thị thực điện tử thì người nước ngoài được tự in thị thực điện tử đó...

Trả lời các câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo, Thiếu tướng Lê Xuân Viên cho biết: Việc thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo Nghị định 07 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành sẽ được triển khai thực hiện trong 2 năm, bắt đầu từ ngày 1-2-2017. Công dân của 40 nước phù hợp với 3 tiêu chí: có quan hệ ngoại giao với Việt Nam, phù hợp với quan điểm phát triển kinh tế của Việt Nam qua các thời kỳ và không ảnh hưởng đến an ninh chính trị, quốc phòng sẽ được cấp thị thực điện tử nhập cảnh vào Việt Nam.

Đồng thời, Nghị định cũng quy định rõ danh sách 40 nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử và danh sách cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Riêng công dân Trung Quốc chỉ được cấp thị thực điện tử với điều kiện có hộ chiếu phổ thông.

Được biết, lệ phí xin cấp thị thực điện tử là 25 USD.

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO