Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/04/2024 01:57 GMT+7

Thẻ tín dụng - các cách sử dụng thẻ thông minh

Biên phòng - Thẻ tín dụng đang dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại với những ưu điểm không thể phủ nhận. Những chiếc thẻ ma thuật hiện nay được nhắc đến như một phương thức thanh toán mới, giúp khách hàng có thể quản lý chi tiêu hàng ngày, xác định các khoản thiếu hụt trong chi tiêu và giao dịch trên thế giới. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn mang đến cho khách hàng cơ hội mua sắm với nhiều ưu đãi, khuyến mãi. Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng làm tăng nguy cơ “mắc nợ lớn”. Có 9 cách để sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách khôn ngoan bạn cần lưu ý.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh hiệu quả.

Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng an toàn chính là không sử dụng thẻ tín dụng. Không ai phủ nhận sự hữu ích của thẻ tín dụng trong trường hợp khẩn cấp khi bạn không có đủ tiền mặt hoặc các khoản thanh toán từ đầu bên kia thế giới. Vì vậy, thẻ tín dụng là một chiếc ví thần kỳ. Tuy nhiên, quá nhiều thẻ tín dụng có thể cám dỗ chúng ta trả quá nhiều với những ưu đãi hấp dẫn và các khoản nợ cứ chồng chất khi chúng ta có thể trả được. Khả năng thanh toán khó đạt được đúng hạn. Việc sử dụng điểm thưởng trong thẻ cũng rất tốt nên nếu bạn sử dụng một loại thẻ thì cơ hội nhận được chiết khấu lại càng cao.

Hầu hết chúng ta tin rằng vay tiền từ thẻ tín dụng là một cách tuyệt vời để đối phó với những điều bất ngờ xảy ra, nhưng trên thực tế không nên coi đây là nguyên tắc sống. Lựa chọn tốt nhất là làm một quỹ dự phòng của riêng bạn. Trong một số trường hợp, điều này sẽ giúp tránh nợ thẻ tín dụng, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp mà bạn không có tiền mặt trong một vài tháng.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo khả năng thanh toán của mình bằng cách chứng minh khả năng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc mua sắm phù hợp, tương thích với khả năng thanh toán thì việc sử dụng thẻ tín dụng thay thế tiền mặt phát huy tác dụng rất lớn, còn so với chi tiêu vượt hạn mức thanh toán hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ “nợ nần” gõ cửa.

Điều được coi là tốt nhất khi sử dụng thẻ tín dụng chính là sống trong khả năng của bạn và tránh phải việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngay cả đó là một trường hợp khẩn cấp. Đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với chiếc thẻ tín dụng của mình. Một kế hoạch chi tiêu thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều để tránh xa cái bẫy tốn phí này

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn cũng phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Bạn phải đồng ý với việc thanh toán đúng hạn theo yêu cầu của nhà phát hành thẻ. Việc chậm trả nợ sẽ ảnh hưởng đến uy tín tín dụng của bạn, cũng như lãi suất quá cao và phí trả chậm. Bạn tất toán tài khoản càng nhanh, bạn càng bớt căng thẳng về khoản nợ thẻ tín dụng.

Một lưu ý rất quan trọng nữa là bạn phải tìm hiểu kỹ điều khoản sử dụng của thẻ trước khi sử dụng thẻ. Bạn phải đọc kỹ và hiểu các điều khoản và điều kiện thẻ tín dụng, bao gồm cả các điều khoản thẻ tín dụng. Hiểu rõ: phí giao dịch, lãi suất, lãi suất tăng khi nợ thẻ… đây là những yêu cầu sẽ giúp bạn tránh nợ thẻ tín dụng ngày càng tăng.

Trên thực tế, nhiều người xem thẻ tín dụng như một tiện ích mà không nhận ra rằng họ đang dần lâm vào cảnh nợ nần. Tốt nhất là hiểu và nhận ra các dấu hiệu, chẳng hạn như mức độ tín nhiệm kém. Trả hết các khoản nợ khác, bỏ qua thẻ ghi nợ hoặc thêm nhiều cách khác để thanh toán bằng các món đồ xa xỉ. Việc thiếu quỹ khẩn cấp cũng là một nguyên nhân. Nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu, bạn có thể trở thành một người sử dụng thẻ thông minh.

Yếu tố cuối cùng là bạn phải từ bỏ lòng tin của người khác thì mới có thể cho họ mượn thẻ tín dụng của bạn. Điều này là không nên vì bạn sẽ tự chịu trách nhiệm về khoản nợ và chi phí sử dụng nó.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng cũng như các loại thẻ khác mà Lãi Suất Cho Vay đã tổng hợp lại cho quý khách. Hãy luôn là một người tiêu dùng thông minh để tránh những rủi ro không đáng có bạn nhé!

L.H

Bình luận

ZALO