Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:24 GMT+7

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thể hiện trách nhiệm người lính đối với cử tri nơi biên giới

Biên phòng - Những ngày này, các ứng cử viên HĐND cấp tỉnh là cán bộ Biên phòng đã tiến hành tiếp xúc cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử được quy định trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND năm 2015. Tại các buổi tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình, thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm hành động bằng lời hứa trước nhân dân.

Đại tá Đặng Hồng Quân thăm, động viên thân nhân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020). Ảnh: CTV

Các buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, các ứng cử viên đều thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các cử tri. Đồng thời, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm sẽ không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là kiến thức trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; luôn tu dưỡng phẩm chất chính trị, rèn luyện đạo đức, lối sống.

Chương trình hành động của các ứng cử viên cũng thể hiện rõ quyết tâm tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành Nghị quyết của Đảng, thượng tôn và bảo vệ pháp luật của Nhà nước; xứng đáng với niềm tin tưởng của nhân dân và cử tri; phát huy hơn nữa truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Với sự chân thành, khiêm tốn và tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước cử tri, trong buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 1, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Đại tá Đặng Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP Cao Bằng, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2021-2026 khẳng định: Bản thân sẽ phát huy hơn nữa truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; làm đến nơi đến chốn; nói đi đôi với làm, đã hứa thì phải thực hiện và giữ mối liên hệ đoàn kết, gắn bó quân dân. Luôn chủ động nắm chắc tình hình địa phương và những vấn đề đặt ra ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kiến nghị với Đảng và Nhà nước về các chủ trương, chính sách xóa đói, giảm nghèo phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nhất là các chính sách đối với đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa biên giới của tỉnh Cao Bằng nói chung và huyện Hà Quảng nói riêng sát với thực tiễn, có hiệu quả cao; tham gia tích cực vào hoạt động giám sát, nhằm đảm bảo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến được với người dân.

Bên cạnh đó, Đại tá Đặng Hồng Quân cam kết thường xuyên giữ mối quan hệ, tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể địa phương; chỉ đạo 4 đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Hà Quảng, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vừa tích cực tham gia củng cố chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần hoàn thành 17 chỉ tiêu và 2 nội dung đột phá. Phấn đấu đến hết năm 2025, huyện Hà Quảng cơ bản thoát khỏi huyện nghèo, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hà Quảng, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã xác định.

Lực lượng BĐBP hiện có 5 đồng chí ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 31 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ; 78 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND huyện, thị xã; 176 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND xã, phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Là người con sinh ra và lớn lên tại quê hương An Giang, Thượng tá Lê Hoàng Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP An Giang, là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 11 tỉnh An Giang.

Là người trưởng thành từ cơ sở (trong đó có 2 năm công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, trên cương vị là Chính trị viên phó), thông qua các hoạt động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể địa phương, Thượng tá Lê Hoàng Việt luôn nhận thức được vị trí, vai trò của HĐND.

Điều này được thể hiện rõ trong chương trình hành động: Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân và cử tri; có liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của HĐND cũng như trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết các yêu cầu khiếu nại, tố cáo của công dân; động viên nhân dân tham gia quản lý Nhà nước...

Thượng tá Lê Việt Hoàng khẳng định: “Nếu được tham gia vào HĐND tỉnh, sẽ là động lực, là niềm tin tiếp thêm sức mạnh cho tôi, bản thân sẽ có điều kiện để phát huy hết khả năng, vai trò, chức trách của mình, đóng góp chủ động, tích cực vào HĐND tỉnh, tiếp tục chăm lo đời sống nhân dân, nhất là đề xuất giải quyết những vấn đề, lĩnh vực mà cử tri quan tâm; vận động, phát huy vai trò “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”.

Gắn bó với khu vực biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế từ những ngày đầu quân ngũ, hơn 30 năm qua, Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP Thừa Thiên Huế thường xuyên, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp cho địa phương ngày càng phát triển, ổn định.

Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình với các cử tri, Thượng tá Phạm Tùng Lâm khẳng định trong chương trình hành động ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2021 - 2026: Bản thân sẽ luôn chủ động nắm chắc tình hình địa phương và những vấn đề đặt ra ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân để tham gia ý kiến vào các chủ trương giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, củng cố hệ thống chính trị cơ sở của tỉnh và huyện A Lưới sát với thực tiễn có hiệu quả cao; tham gia tích cực vào hoạt động giám sát nhằm đảm bảo các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến được với người dân.

Cùng với các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên giữ mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để kịp thời lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề chính đáng của cử tri để phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan những ý kiến, kiến nghị của cử tri với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh để xem xét và từng bước giải quyết kịp thời, thỏa đáng.

Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, vừa tích cực giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo bằng nhiều việc làm thiết thực, tăng cường phối hợp với địa phương và các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thượng tá Phạm Tùng Lâm tặng quà cho các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Ảnh : Võ Tiến

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2021-2026, Thượng tá Nguyễn Đình Huân, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Sơn La tự hào là người con dân tộc Thái sinh ra lớn lên tại xã biên giới Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, có bố đẻ là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Với 28 năm quân ngũ, Thượng tá Huân đã trải qua nhiều chức vụ khác nhau, trong đó trực tiếp tham gia phân giới, tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới trên toàn tuyến biên giới tỉnh Sơn La, tạo tiền đề, để xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh ổn định và phát triển.

Trước những kiến nghị của cử tri về khó khăn trong phát triển kinh tế, xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Đình Huân khẳng định trong chương trình hành động: Tôi sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La triển khai đồng bộ, hiệu quả biện pháp công tác biên phòng; chủ động nắm chắc tình hình, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, các ngành để làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 33 - NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; những chủ trương, giải pháp xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trên biên giới và khu vực biên giới, không để thụ động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Bảo đảm giữ vững chủ quyền, lãnh thổ, an ninh, trật tự khu vực biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm tạo điều kiện thuận lợi để huyện Sông Mã nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung tập trung phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh.

Quyết tâm chỉ huy, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ BĐBP phối hợp với các lực lượng thiết lập “vành đai thép” khép kín trên biên giới, ngăn chặn mọi nguy cơ dịch Covid-19 lây lan qua biên giới. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Sơn La nói chung và huyện Sông Mã nói riêng phát triển xanh - nhanh - bền vững.

Hà Mi

Bình luận

ZALO