Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 03:44 GMT+7

Thắt chặt tình quân dân nơi biên giới

Biên phòng - Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O, BĐBP Gia Lai đã có nhiều hoạt động giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ đó, thắt chặt tình quân dân nơi biên giới, chung sức xây dựng vùng biên giới Ia O ngày càng giàu mạnh.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O giúp nhân dân gặt lúa. Ảnh: Thùy Dung

Khi những cơn gió mùa mang theo hương lúa mới báo hiệu mùa thu hoạch đã về, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O lại tranh thủ thời gian cùng với người dân tham gia gặt lúa. Từ sáng sớm, bộ đội và nhân dân đã cùng nhau di chuyển về cánh đồng làng Bi, xã Ia O, huyện Ia Grai, Gia Lai để bắt đầu cho vụ thu hoạch lúa.

Anh Rah Lan Nhin, làng Bi, xã Ia O chia sẻ: “Rẫy nhà mình nằm trong khu vực thiếu nước tưới nên chỉ canh tác được lúa 1 vụ. Vì địa hình phức tạp nên không thể đưa máy vào gặt được, mọi công đoạn đều là gặt bằng tay. Hôm nay, hơn 20 hộ dân ở làng cùng đến làm để đổi công với gia đình mình. Ngoài ra, gia đình mình còn được các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng hỗ trợ ngày công. Nhà mình chỉ có 5 sào lúa thôi, đông người làm như thế này thì chỉ đến trưa là xong”.

Dưới ánh mặt trời như đổ lửa giữa vùng biên giới bỏng rát, những tốp người vẫn miệt mài lao động cho kịp thời gian. Từng bó lúa lớn đã được các cán bộ, chiến sĩ và người dân đưa về khu vực tập trung để đập lúa. Thiếu tá Hoàng Đại Lượng, Đội phó Đội Kiểm soát hành chính Đồn Biên phòng Ia O cho biết: “Hằng năm, vào các vụ thu hoạch như lúa, mì, điều... các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O đều tham gia hỗ trợ bà con, giúp bà con đỡ vất vả hơn. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi được chung vai gánh vác công việc giúp dân”.

Thời gian qua, thực hiện phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia O luôn quan tâm, hỗ trợ người dân sinh sống, lao động sản xuất trên địa bàn. Tính riêng năm 2021, đơn vị đã phối hợp với các đội công tác tổ chức giúp dân thu hoạch 8,5ha lúa, mì, phát cỏ điều, làm vườn rào, dọn vệ sinh môi trường, tưới cà phê, chăm sóc cao su, xây dựng nhà Đại đoàn kết, làm nhà vệ sinh cho hộ nghèo...

Trung tá Lê Viết Phấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia O cho biết: “Đảng ủy, Ban chỉ huy đồn xác định công tác tuyên truyền vận động quần chúng là một nhiệm vụ thường xuyên, do đó, chúng tôi triển khai thông qua các hoạt động giúp nhân dân trên địa bàn bằng những hành động, việc làm cụ thể. Ngoài ra, đơn vị cũng tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh các hoạt động giúp nhân dân lao động sản xuất, đơn vị cũng chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho người dân trong chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định phòng chống dịch, giữ bình yên địa bàn biên giới”.

Thùy Dung

Bình luận

ZALO