Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 20/01/2021 05:15 GMT+7

Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn

Biên phòng - Kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014), tối 26-7, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình “Trường Sơn - Tiếng gọi non sông” và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10.200 liệt sỹ trên khắp mọi miền đất nước.

tha-hoa-dang-thach-han-1.jpg
Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn. (Ảnh: TTXVN)

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các hoạt động như dọn vệ sinh tại các phần mộ; dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; tổ chức chương trình sinh hoạt truyền thống tại khu tượng đài chính với chủ đề “Trường Sơn - Tiếng gọi non sông.”

Chương trình tái hiện lại một thời kì lịch sử cũng như dâng những lời ca, tiếng hát lên hương hồn các anh hùng, liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bia, rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco đã trao tặng 850 triệu cho Tỉnh đoàn Quảng Trị để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn; tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, tuổi trẻ Quảng Trị luôn phát huy vai trò xung kích đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động thiết thực như thăm, tặng quà; chăm sóc phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ neo đơn; chăm sóc các phần mộ liệt sỹ; hỗ trợ các gia đình chính sách phát triển kinh tế; xây dựng nhà tình nghĩa.

Các hoạt động nhằm phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa," “Uống nước nhớ nguồn,” “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ cũng như giáo dục cho thế hệ đoàn viên, thanh, thiếu niên về sự hi sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc xương máu của mình vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

Dịp này, tại hơn 70.000 phần mộ ở 73 nghĩa trang liệt sỹ, các khu di tích, đài tưởng niệm trên địa bàn cũng được các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh thắp sáng hàng ngàn ngọn nến.

Tại khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị diễn ra nhiều hoạt động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ như thắp nến, dâng hương, dâng hoa, tổ chức chương trình văn nghệ, thả hàng nghìn ngọn hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.
 

Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO