Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 05:26 GMT+7

Thắp nến tri ân liệt sĩ trận chiến Vị Xuyên

Biên phòng - 20 giờ ngày 26-7, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức tại nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), nơi có hơn 1.700 ngôi mộ liệt sỹ, trong đó có hàng trăm ngôi mộ của "liệt sỹ không tên" - những người đã mãi mãi nằm lại nơi rừng xanh biên giới trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc năm 1979.

vi-xuyen-1.jpg
 Lãnh đạo Nhà nước và hàng nghìn người đã tới dự lễ, nhằm tri ân những người con đã hy sinh 35 năm trước. (Ảnh:VnExpress)

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, địa phương và hàng nghìn người dân. Nước mắt hòa cùng nước mưa, hàng nghìn người run run thắp từng ngọn nến, cắm từng nén hương trước mộ các liệt sĩ - những người đã từng thề: "Sống bám đá, chết hóa đá, hóa thành bất tử". Những ngọn nến được thắp sáng, lung linh, sưởi ấm các anh, những người con ưu tú của đất nước đã khép lại cuộc đời ở giai đoạn đẹp nhất.

Cùng thời điểm với đêm tri ân ở Vị Xuyên, tại gần 3.000 nghĩa trang liệt sỹ còn lại trên cả nước cũng đồng loạt diễn ra Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là năm thứ bảy hoạt động tưởng niệm này được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn, nhằm tưởng nhớ, tri ân hàng nghìn người lính đã hi sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tỉnh Hà Giang đã thực hiện chiến dịch "Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa" với một loạt các hoạt động như tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương bệnh binh, trao học bổng Nguyễn Thái Bình, khám chữa bệnh miễn phí cho thương bệnh binh...

Theo VnExpress

Bình luận

ZALO