Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 08:30 GMT+7

Thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ Pò Hèn

Biên phòng - Ngày 26-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh phối hợp với Bộ Tham mưu BĐBP, chính quyền và nhân dân xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ Pò Hèn.

59793a9722f7c75557001e85
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu BĐBP và BĐBP Quảng Ninh dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ Pò Hèn. Ảnh: Hà Phương

Đài tưởng niệm các liệt sĩ Pò Hèn là nơi tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vào ngày 17-2-1979. Địa danh Pò Hèn từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Phát biểu tri ân các liệt sĩ, Đại tá Nguyễn Thanh Hải, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Ninh nhấn mạnh: Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, với ý chí kiên cường, bất khuất đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, không tiếc máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

Kế thừa truyền thống quý báu đó, trong thời đại Hồ Chí Minh, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Pò Hèn năm xưa đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả sự sống của mình cho đất nước, viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta, Quân đội ta. Các cán bộ, chiến sĩ đã mãi mãi nằm xuống nơi đất mẹ. Máu của các anh đã tô thắm thêm ngọn cờ cách mạng, làm chói ngời thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. 

img-9401
Cán bộ, chiến sĩ thắp nến tri ân các liệt sĩ. Ảnh: Hà Phương

Đại tá Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ BĐBP hôm nay đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã xả thân vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc; nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho.

Hà Phương

Bình luận

ZALO